Thứ tư, 04/10/2023
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử huyện Tuy Đức

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)

Ban chỉ huy quân sự huyện Tuy Đức với phong trào “dân vận khéo”

Hồng Hoa Chia sẻ:

Với phương châm “dân vận khéo việc gì cũng thành công”, thời gian qua, công tác dân vận luôn được toàn hệ thống chính trị và các cấp, ngành quan tâm thực hiện, góp phần củng cố, xây dựng niềm tin của nhân dân vào Đảng, chính quyền.

Trong những năm gần đây công tác dân vận nói chung, phong trào “Dân vận khéo” trên địa bàn huyện nói riêng luôn được các cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện. Nhiều mô hình, điển hình có sức lan tỏa mạnh mẽ đến các tầng lớp nhân dân và đạt hiệu quả thiết thực. Nhiều mô hình “Dân vận khéo” điển hình, tiêu biểu trong phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh đã từng bước làm thay đổi bộ mặt nông thôn, nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững.. Điển hình như mô hình dân vận khéo của Ban CHQS huyện Tuy Đức. Trước tình hình đó, thực hiện chủ trương mới về công tác dân vận, tham gia “Xóa một hộ đói, giảm một hộ nghèo”, thực hiện “Hũ gạo vì người nghèo” và chương trình “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Bên cạnh thực hiện nhiệm vụ và công tác dân vận Ban chỉ huy Cơ quan quân sự huyện Tuy Đức cũng đã thi đua tăng gia sản xuất. Từ thực tiễn của đơn vị đã khoanh vùng các loại rau xanh, các loại cây thuốc nam đến các loại cây công nghiệp như tiêu, bầu bí các loại…Cùng với đó phát huy thế mạnh sẵn có, các đơn vị còn chăn nuôi thêm đàn heo, đàn bò, cùng các loại gia cầm như, gà, vịt, ngan, ngỗng, … hàng năm mang lại thu nhập tương đối cao, tăng thêm nguồn quỹ vốn đơn vị, nâng cao chất lượng bữa ăn cho bộ đội. Đảng bộ, Ban CH Quân sự huyện xác định, để thực hiện tốt chức năng “Đội quân công tác” của quân đội; cần phải có sự tham gia của cấp ủy, chính quyền địa phương và các ban, ngành, đoàn thể trong toàn huyện. Để công tác dân vận hoạt động có nền nếp đạt được hiệu quả đề ra.

Trong 10 năm qua Đảng bộ, Ban chỉ huy Quân sự huyện đã chủ động, tích cực làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc. Trước hết tiến hành có hiệu quả công tác tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước; phối hợp khảo soát cụ thể từng hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để hỗ trợ, giúp đỡ. Do vậy người dân trên địa bàn đã vui mừng khi cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị giúp dân sữa chữa nhà ở và làm đường giao thông.

Bên cạnh đó, đơn vị phối hợp với lực lượng dân quân, đoàn thanh niên tổng dọn vệ sinh khu vực UBND xã, trường học, trạm y tế, phát dọn khơi thông cống rãnh, sửa chữa đường giao thông nông thôn củng cố 6km kênh mương nội đồng, 400m2 sân bê tông nhà Văn hóa cộng đồng, 4 cầu gỗ; 5,5 km đường bê tông, 09 km đường nông thôn cứng hóa để cho nhân dân đi lại trong mùa mưa được 18 đợt với 12.600 ngày công. Hỗ trợ và hướng dẫn kỹ thuật chuyển đổi giống cây trồng được 500 cây cafe, 200kg phân bón, xóa 6 hộ đói và giảm 6 hộ nghèo. Bên cạnh đó Ban CHQS huyện đã hỗ trợ giúp đỡ cho 04 cháu học sinh nghèo vượt khó hàng tháng, trị giá 30.000.000đ; giúp cho 12 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn thuộc hộ nghèo về vật liệu làm chuồng và 10 con bò, 04 con heo giống, trị giá trên 220.000.000đ. Vận động cán bộ, chiến sỹ trong cơ quan, đơn vị đã quyên góp, ủng hộ “hũ gạo vì người nghèo”, quyên góp được 7.200kg gạo, trị giá 119.040.000đ.

Để công tác dân vận ngày một tốt hơn Ban CHQS huyện thường xuyên làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn dân về thực hiện công tác dân vận, đây là nhiệm vụ có ý nghĩa rất quan trọng trong giai đoạn hiện nay. Nắm chắc tình hình địa bàn, chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể triển khai thực hiện có hiệu công tác dân vận – vận động quần chúng; hỗ trợ, giúp đỡ góp phần xóa hộ đói, giảm hộ nghèo, tạo điều kiện cho nhân dân phát triển sản xuất và nâng cao đời sống; đồng thời xử lý có hiệu quả các vấn đề nảy sinh ở cơ sở góp phần giữ vững tình hình ANCT-TTATXH trên địa bàn luôn được ổn định. Nêu cao tinh thần trách nhiệm của cấp ủy, người chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ trong thực hiện công tác dân vận và tham gia chương trình Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới. Quan tâm, chăm lo đến đời sống của nhân dân, nhất là gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách cần được hỗ trợ, giúp đỡ.

Nguồn tin: Hồng Hoa
Kỷ niệm 20 Ngày tái lập tỉnh Đắk Nông  (01/01/2004 – 01/01/2024)
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)
Ứng dụng DakNong-C

           Bản đồ

           Học tập Bác

           truy cập nhanh

           Liên kết

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)