Chủ nhật, 01/10/2023
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử huyện Tuy Đức

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)

Bảo đảm an toàn tuyệt đối cho ngày hội lớn

Hồng Hoa Chia sẻ:

Bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp là nhiệm vụ hết sức quan trọng cho cuộc bầu cử thành công.

Bảo đảm tuyệt đối an toàn về an ninh trật tự (ANTT) trước, trong và sau quá trình thực hiện các hoạt động của cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ (2021 – 2026) được xác định là yêu cầu hàng đầu trong chương trình, kế hoạch công tác năm 2021 của lực lượng công an toàn quốc và Công an huyện Tuy Đức. Với nhiệm vụ trọng tâm là: nắm chắc tình hình, đặc biệt là tình hình liên quan đến cuộc bầu cử, từ đó làm tốt chức năng tham mưu với cấp ủy, chính quyền và cơ quan bầu cử các cấp; đồng thời, phối hợp với các cơ quan, ban, ngành thực hiện tốt công tác phòng ngừa, giữ vững an ninh nội bộ, an ninh văn hóa tư tưởng, an ninh kinh tế, an ninh thông tin, an ninh trong vùng dân tộc, tôn giáo… để bảo đảm ổn định chính trị; loại trừ các yếu tố, điều kiện mà các thế lực thù địch và kẻ xấu có thể lợi dụng để thực hiện các hoạt động chống phá đất nước, đặc biệt là phá hoại cuộc bầu cử của chúng ta. Kiên quyết phát hiện, ngăn chặn, đấu tranh xử lý các hành vi, hoạt động xâm hại an ninh quốc gia, không để xảy ra các hoạt động bạo loạn, khủng bố, phá hoại… Đẩy mạnh các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội, tăng cường công tác quản lý nhà nước về ANTT, phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông… bảo đảm an toàn các khu vực, điểm bầu cử để cử tri thực hiện quyền bầu cử thuận lợi, an toàn. Đứng trước yêu cầu, nhiệm vụ được giao, lực lượng Công an Tuy Đức đã áp dụng hàng loạt các biệt pháp như: quán triệt đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng Công an huyện nắm vững ý nghĩa, tầm quan trọng và nhiệm vụ công tác công an phục vụ cuộc bầu cử để nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ bầu cử. Công an Tuy Đức đề ra chủ trương chủ động nắm chắc tình hình để có căn cứ tham mưu với cấp ủy, chính quyền, cơ quan bầu cử các cấp, giải quyết kịp thời, nhanh chóng các vụ việc ngay từ khi mới phát sinh, ngay tại cơ sở, không để diễn biến phức tạp, nhất là các vấn đề liên quan đến nhân sự ứng cử ĐBQH, đại biểu HĐND các cấp, các vụ việc tranh chấp, khiếu kiện, các vấn đề an sinh xã hội mang tính nhạy cảm mà các thế lực thù địch có thể lợi dụng chống phá chúng ta trong dịp bầu cử. Kịp thời, kiên quyết đấu tranh với các đối tượng có các hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ để có các hành vi phá hoại cuộc bầu cử như tuyên truyền, xuyên tạc, nói xấu về bầu cử, bôi nhọ nhân sự ứng cử…Ngay trước thềm cuộc bầu cử, lãnh đạo Công an huyện cùng với các đội nghiệp vụ đã đi tất cả các xã phối hợp với hội đồng bầu cử địa phương kiểm tra, nắm tình hình công tác bảo vệ cuộc bầu cử. Đánh giá ban đầu cho thấy 100% các đơn vị, địa phương đều triển khai nghiêm túc kế hoạch đề ra, qua đó có thể tin tưởng rằng cuộc bầu cử lần này sẽ được bảo vệ an toàn tuyệt đối. Với tính chất đặc thù của một đơn vị lực lượng vũ trang, ngày bầu cử 23/5 tới đây, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Tuy Đức vừa phải làm nhiệm vụ giữ gìn ANTT vừa phải thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình thực hiện nghiêm túc, đúng quy định.

Đối với những cán bộ chiến sĩ được phân công nhiệm vụ công tác, không thể có mặt để bỏ phiếu tại tổ bầu cử của địa phương nào sẽ thực hiện theo đúng hướng dẫn, quy định của Luật Bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND để cán bộ, chiến sĩ thực hiện quyền bầu cử tại các địa điểm họ đang thực hiện nhiệm vụ./.

Nguồn tin: Hồng Hoa
Kỷ niệm 20 Ngày tái lập tỉnh Đắk Nông  (01/01/2004 – 01/01/2024)
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)
Ứng dụng DakNong-C

           Bản đồ

           Học tập Bác

           truy cập nhanh

           Liên kết

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)