Thứ bảy, 28/11/2020

Nhiệt liệt chào mừng 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020)!

Bơ rớt giá người nông dân cần được tháo gỡ khó khăn

Hồng Hoa Chia sẻ:

Trong những năm gần đây trên địa bàn huyện Tuy Đức bà con nông dân đã dần chuyển đổi hướng cây trồng thay thế những cây trồng cũ như Hồ tiêu, Cà phê. Các loại cây trồng được thay thế là các loại cây ăn trái như Bơ, mắc ca, vải, sầu riêng… Do từ đầu năm đến nay cả nước ta đang thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 nên các loại trái cây được nông dân sản xuất không thể xuất khẩu ra thị trường nước ngoài. Chính vì vậy những loại nông sản của bà con nông dân làm ra bị rớt giá. Nên đời sống nhân dân ngày một khó khăn. Theo phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn hiện nay trên địa bàn toàn huyện có hơn 526 ha cây bơ.

Trong đó diện tích Bơ đã cho thu hoạch có 284 ha bắt đầu bước vào giai đoạn cho thu trái, năng suất đạt từ 120 – 140 tạ/ha, giá bán từ 15 – 40 ngàn đồng/kg tùy theo giống bơ. Trước tình hình dịch Covid-19 giá cả các mặt hàng nông sản bị rớt giá làm cho kinh tế của người dân cũng như địa phương không mấy phát triển. Để đời sống nhân dân sớm khắc phục lại trạng thái ban đầu, trong thời gian tới các ngành chức năng cần có biện pháp tháo gỡ khó khăn cho nông dân để người dân yên tâm làm ăn sinh sống tại địa bàn biên giới.

Nguồn tin: Hồng Hoa
tiến tới Đại hội Đảng XII Đăk Nông