Chủ nhật, 24/09/2023
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử huyện Tuy Đức

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)

Công an huyện Tuy Đức vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ

Hồng Hoa Chia sẻ:

Với những cách làm sáng tạo, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, trong thời gian qua lực lượng công an huyện Tuy Đức đã thực hiện đợt tổng kiểm tra và cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Theo đó trong 9 tháng đầu năm Công an huyện Tuy Đức đã thu hồi và tuyên truyền, vận động người dân giao nộp được 46 súng tự chế các loại và 1 quả bom cùng nhiều linh kiện súng tự chế, góp phần bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương.

Người dân xã Quảng Tân giao nộp vũ khí

Với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, lực lượng Công an huyện đã tranh thủ những người có uy tín đến tận từng nhà, từng khu dân cư để tuyên truyền về tác hại của việc tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và phổ biến các văn bản của pháp luật về việc quản lý, sử dụng các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ nhằm nâng cao nhận thức cho người dân. Công an huyện tổ chức cho người dân và các cơ sở kinh doanh ký cam kết không tàng trữ, sử dụng, mua bán, vận chuyển trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; tích cực tham gia phát hiện, tố giác tội phạm và vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Với những cách làm đó, trong thời gian qua lực lượng công an huyện đã thu hồi được 12 khẩu súng tự chế các loại tại xã Quảng Tân, trong đó, người dân tự nguyện giao nộp 10 súng tự chế và thông qua công tác tuần tra kiểm soát lực lượng công an phát hiện, thu giữ 2 súng tự chế. Tương tự, với những cách làm sáng tạo, phù hợp với đặc điểm, tình hình địa phương, Công an xã biên giới Quảng Trực đã thu hồi được 5 khẩu súng tự chế, 1 quả bom. Theo Công an huyện Tuy Đức, với việc thực hiện nhiều biện pháp mà hàng năm, lực lượng Công an huyện đã thu hồi được hàng trăm súng tự chế và nhiều công cụ hỗ trợ khác. Tuy nhiên, theo đánh giá, dù có những kết quả tích cực trong vận động vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ nhưng trên địa bàn vẫn còn nhiều người chưa chủ động giao nộp vũ khí đang sử dụng trái phép. Cùng với đó, tình trạng mua linh kiện các loại súng tự chế trên địa bàn huyện cũng diễn ra khá phức tạp, các đối tượng chỉ cần đặt hàng qua mạng xã hội là sẽ được giao tận nhà qua dịch vụ bưu chính viễn thông. Các loại linh kiện sau khi lắp ráp thành súng có mức độ sát thương cao, gây nguy hiểm cho con người. Được biết từ đầu năm 2020 đến nay, Công an huyện Tuy Đức đã phối hợp với các đơn vị chức năng liên tiếp phát hiện, bắt giữ 4 vụ, 4 đối tượng mua bán linh kiện súng tự chế, thu giữ nhiều linh kiện súng tự chế. Các đối tượng mua linh kiện súng tự chế mang về lắp ráp thành súng tự chế để sử dụng vào mục đích săn bắn.

Theo đó Công an huyện khuyến cáo, việc tàng trữ, sử dụng, mua bán vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ không những vi phạm pháp luật mà còn tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng của người sử dụng và những người xung quanh. Chính vì vậy, ngoài sự nỗ lực của lực lượng công an cần có sự chung tay, vào cuộc của chính quyền, các đoàn thể địa phương trong việc tuyên truyền, vận động Nhân dân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, góp phần trong công tác phòng ngừa và làm giảm tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn./.

Nguồn tin: Hồng Hoa
Kỷ niệm 20 Ngày tái lập tỉnh Đắk Nông  (01/01/2004 – 01/01/2024)
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)
Ứng dụng DakNong-C

           Bản đồ

           Học tập Bác

           truy cập nhanh

           Liên kết

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)