Thứ năm, 05/10/2023
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử huyện Tuy Đức

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)

Cử tri Quảng Trực tiếp xúc với Đại biểu Quốc hội

Hồng Hoa Chia sẻ:

Sáng 3/12/2019, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đăk Nông gồm các ông: Võ Đình Tín, Nguyễn Trường Giang, K’Choi đã tiếp xúc với cử tri xã Quảng Trực để thông báo kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV và lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Đ/c Nguyễn Trường Giang báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8

Theo đó, Đoàn địa biểu tỉnh đã thông báo kết quả tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa 14. Trong kỳ họp Quốc hội đã thông qua 11 luật và bộ luật, 17 nghị quyết và cho ý kiến vào 10 dự án luật khác; giám sát tối cao chuyên đề “Việc thực hiện chính sách luật cán bộ công chức, viên chức năm 2020 trở đi, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy giai đoạn 2014-2018”; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét và quyết nghị các vấn đề kinh tế – xã hội, ngân sách nhà nước, nhân sự và một số vấn đề quan trọng khác. Trong buổi tiếp xúc này Cử tri xã Quảng Trực cũng đã nêu một số ý kiến, kiến nghị những vấn đề bất cập, hạn chế tại địa phương. Trong đó, vấn đề được nhiều cử tri quan tâm là việc đất đai chưa được cấp “sổ đỏ”, gây khó khăn trong việc ổn định đời sống, sản xuất. Các cấp chính quyền cần thúc đẩy tiến độ thực hiện các dự án đã thu hồi đất của người dân, tránh tình trạng lãng phí. Đặc biệt Công ty trách nhiệm Hữu hạn một thành viên Nam Tây Nguyên trong thời gian qua đang còn tình trạng tranh chấp đất đai với người dân. Dự án Làng thanh niên lập nghiệp tại xã Quảng Trực triển khai đến thời điểm này gần như không phát huy hiệu quả theo kế hoạch ban đầu, trong khi người dân đang thiếu đất sản xuất. Cử tri kiến nghị các cấp quan tâm đầu tư giao thông, giúp người dân thuận lợi trong lưu thông và phát triển sản xuất. Việc thực hiện một số chính sách giảm nghèo hiện nay còn nhiều bất cập như việc cấp cây giống không bảo đảm, cho vay vốn sản xuất còn hạn chế…Tình trạng giá cả một số mặt hàng nông sản không ổn định, giá thấp làm cho đời sống của người dân khó khăn. Cần có định hướng cho người dân trồng các loại cây trồng phù hợp có tính ổn định lâ dài. Tình trạng thất nghiệp trong thanh niên và người dân trên địa bàn rất nhiều, các cấp chính quyền cần có những chính sách, hình thức tạo việc làm phù hợp, góp phần xóa đói giảm nghèo, hạn chế các tệ nạn xã hội. Về lĩnh vực giáo dục, cử tri phản ánh trường tiểu học Lê Đình Chinh  không có giáo viên bộ môn tiếng Anh, thiệt thòi cho học sinh. Trong khi đó nhà nước cùng các cấp giáo dục đòi hỏi phải có tiếng anh trong quá trình dạy và học. Mặc dù có chính sách hỗ trợ học phí nhưng một số trường vẫn còn thu các khoản khác nhiều. Việc dạy môn tiếng Việt hiện nay ở các trường tiểu học còn hạn chế. Cử tri cũng băn khoăn liệu ngành Giáo dục có chạy theo thành tích khi tổ chức khen thưởng quá nhiều, nhất là đối với học sinh tiểu học. Nhiều sinh viên dân tộc thiểu số tốt nghiệp đại học, cao đẳng nhưng hiện vẫn chưa có việc làm.

Hầu hết các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được các sở, ngành, huyện trả lời. Phát biểu tại buổi tiếp xúc với cử tri, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Võ Đình Tín đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của cử tri trong đóng góp ý kiến xây dựng chính quyền. Đối với những ý kiến, kiến nghị, nhất là những vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai, địa phương trả lời chưa rõ ràng, huyện cần tiếp tục có những hình thức phối với với các ngành đối thoại, giải trình, tháo gỡ thỏa đáng cho người dân để người dân yên tâm hơn khi làm ăn sinh sống tại địa phương./.

Nguồn tin: Hồng Hoa
Kỷ niệm 20 Ngày tái lập tỉnh Đắk Nông  (01/01/2004 – 01/01/2024)
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)
Ứng dụng DakNong-C

           Bản đồ

           Học tập Bác

           truy cập nhanh

           Liên kết

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)