Thứ năm, 21/09/2023
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử huyện Tuy Đức

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)

Đ/c Tôn Thị Ngọc Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phó Trưởng ban phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp kiểm tra phòng chống dịch tại Tuy Đức

Hồng Hoa Chia sẻ:

Chiều ngày 10/2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra tỉnh Đắk Nông do đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh – Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo đã phối hợp với chính quyền địa phương huyện Tuy Đức đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra tại Trung tâm y tế huyện. Đi cùng với đoàn có đồng chí Phạm Ngọc Ẩn – Phó chủ tịch UBND huyện.

Trong quá trình kiểm tra, đồng chí đã thống nhất một số nội dung như: Trung tâm y tế huyện đã chuẩn bị tốt khu vực cách ly đối với các bệnh nhân nghi nhiễm, hay nhiễm virut corona. Công tác chuẩn bị trang thiết bị, vật tư y tế đã sẵn sàng. Đội ngũ y, bác sỹ đã sẵn sàng vào cuộc khi có tình hống xẩy ra.

Tính đến thời điểm hiện tại huyện Tuy Đức chưa ghi nhận trường hợp nào nghi nhiễm hay nhiễm vi rút corona. Trong quá trình triển khai phòng chống dịch, Huyện Tuy Đức đã thực hiện các bước chỉ đạo ngành y tế huyện nhà và các cơ quan chức năng về việc phòng, chống dịch bệnh vi rút corona. Đặc biệt đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ và biết cách phòng tránh dịch. Đối với công tác chuẩn bị của cơ sở y tế có khả năng thu dung điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona gây ra. Duy trì phòng khám sàng lọc, bệnh truyền nhiễm, phân luồng bệnh nhân khám, chữa bệnh, khám chữa bệnh truyền nhiễm theo quy định. Chuẩn bị khu vực cách ly để tiếp nhận các trường hợp nghi ngờ bệnh, người bệnh có tiếp xúc với người có nguy cơ hoặc người từ vùng dịch đến địa bàn. Bên cạnh đó huyện đã chỉ đạo ngành y tế huyện tổ chức phun thuốc sát trùng tại các trường học, các cơ sở cơ quan, đơn vị và khu du lịch tại địa phương.

Tính đến nay đã hoàn thành 38/38 trường học trên địa bàn. Sau khi nhận định công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona gây ra rất quan trọng, đoàn kiểm tra của tỉnh đã đề cao vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành tại địa phương. Tuy nhiên đoàn cũng nhắc nhở huyện cũng như ngành y tế huyện cần tập trung cao độ cho công tác phòng chống dịch, cũng như hoàn thiện một số hạng mục cần thiết để đáp ứng đủ nhu cầu khám chữa bệnh và cách ly bệnh nhân nếu dịch diễn ra.

Sau khi kiểm tra thực tế khu vực cách ly tại trung tâm y tế huyện Tuy Đức, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo nhấn mạnh, huyện Tuy Đức cũng như Trung tâm y tế huyện là tuyến đầu tiếp nhận và xử lý bệnh nhân nếu chẳng may trên địa bàn xảy ra dịch bệnh, vì vậy huyện cũng như ngành y tế huyện cần nhanh chóng tổ chức phân công nhiệm vụ cụ thể trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Đồng thời, khẩn trương khắc phục những hạn chế thiếu sót để sẵn sàng cho công tác phòng chống dịch. Bởi Tuy Đức có đường biên giới tiếp giáp với nước bạn Cam Pu Chia nên chúng ta phải đề cao cảnh giác và đẩy mạnh công tác phòng chống dịch, kiểm soát dịch một cách tốt nhất. Khống chế dịch không để lây lan ra diện rộng. Thiết lập các đường dây nóng để thông tin khi có dịch xẩy ra.

Nguồn tin: Hồng Hoa
Kỷ niệm 20 Ngày tái lập tỉnh Đắk Nông  (01/01/2004 – 01/01/2024)
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)
Ứng dụng DakNong-C

           Bản đồ

           Học tập Bác

           truy cập nhanh

           Liên kết

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)