Thứ bảy, 23/09/2023
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử huyện Tuy Đức

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)

Đảng bộ Quân sự huyện Tuy Đức trước thềm Đại hội

Hồng Hoa Chia sẻ:

Hiện nay công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ của Ban chỉ huy quân sự huyện Tuy Đức đã được hoàn thành tới 90%. Chương trình chuẩn bị cho Đại hội như Báo cáo chính trị trình Đại hội, Báo cáo kiểm điểm của cấp ủy, Công tác nhân sự …đã được Ban chỉ huy Quân sự huyện Tuy Đức hoàn thành và gửi Bộ chỉ huy Quân sự huyện xét duyệt 2 lần và cho chủ trương tiến hành Đại hội.

Đến Ban chỉ huy Quân sự huyện Tuy Đức trong những ngày này các đồng chí Cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị đang chuẩn bị gấp rút hoàn thành công tác Đại hội. Ghi nhận của chúng tôi trước thềm Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện chuẩn bị tốt mọi mặt cho Đại hội Đảng bộ các cấp, nhất là đại hội Đảng bộ quân sự huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến nay công tác trang trí khánh tiết đã gần như hoàn thành. Mặc dù tiết kiệm nhưng trang trí khánh tiết cho Đại hội vẫn được đảm bảo theo đúng quy định. Trung dụng các dụng cụ huấn luyện, mô hình học cụ, tủ sách, cờ quạt, băng rôn…đang từng bước được hoàn thành trong ngày mai.

Phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, nhiệm kỳ tới, Đảng ủy, Chỉ huy đơn vị đã tiến hành chỉ đạo Đại hội ở cấp chi bộ. Qua đó lựa chọn, giới thiệu những cán bộ đảng viên có đủ đức, tài bầu vào cấp ủy nhiệm kỳ mới của Đảng bộ quân sự huyện. Để chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ tới có chất lượng…

Nhiệm kỳ qua, là cả chặng đường phấn đấu của toàn thể cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ, đơn vị luôn dẫn đầu thi đua quyết thắng, đơn vị VMTD được Tỉnh ủy tặng bằng khen, UBND tỉnh và nhận cờ thi đua củả Quân khu dẫn đầu phong tròa thi đua quyết thắng. Phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, nhiệm kỳ tới. Để chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ tới có chất lượng hiệu quả, đúng nguyên tắc, Trung tá. Bùi Năng Hùng – Chính trị viên Phó Ban chỉ huy quân sự huyện cho biết: “ Đến nay, công tác xây bước vào Đại hội của Đảng bộ đã sẵn sàng. Trước thềm Đại hội, công tác tuyên truyền cho Đại hội các cấp đã được Đảng ủy, chỉ huy đơn vị trú trọng như: tiến hành phát động phong trào thi đua, tuyên truyền sâu rộng đến mọi cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, xây dựng các công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp; Giấy mời đã phát và ấn định vào ngày 13 và 14/5 tiến hành bước vào Đại hội. Theo quy trình chung của huyện và tỉnh, tiến tới Đảng bộ quân sự huyện sẽ thực hiện trẻ hóa đội ngũ cán bộ, đồng bào dân tộc thiểu số, bảo đảm vừa có tính kế thừa liên tục lâu dài, đồng thời phát huy vai trò xung kích, tính năng động nhanh nhạy, sáng tạo của thế hệ trẻ trong việc nâng cao vai trò lãnh đạo và sức mạnh chiến đấu của toàn Đảng bộ….Quá trình đổi mới, trẻ hóa về công tác cán bộ ở Đảng bộ quân sự huyện Tuy Đứcc được thực hiện theo chỉ thị của các cấp, đặc biệt là Chỉ thị số 37 của Bộ Chính trị về chuẩn bị tốt nhân sự cho Đại hội. Bảo đảm chọn đúng người, để cán bộ đảng viên trẻ đồng hành cùng cấp ủy, chỉ huy lãnh đạo đơn vị đạt kết quả cao trong nhiệm kỳ tới, dự kiến có Đồng bào DTTS. Dự kiến bầu vào cấp ủy mới là những đồng chí đã từng trải nghiệm, như có kinh nghiệm làm bí thư chi bộ, phụ trách bộ phận hoàn thành tốt hoặc xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Có phẩm chất, đạo đức, năng lực về quản lý, điều hành chỉ huy, lãnh đạo và có trình độ học vấn cao. Việc lựa chọn, sàng lọc những cán bộ đảng viên đủ đức, đủ tài vừa hồng vừa chuyên bầu vào cấp ủy nhiệm kỳ mới sẽ là “tiền đề” để tiếp tục xây dựng và lãnh đạo Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”. Được biết Đảng bộ Quân sự huyện giới thiệu 6 đồng chí và bầu lấy 5 đồng chí vào cấp ủy theo hướng dẫn của cấp trên.

Do chuẩn bị tốt về mọi mặt trước thềm Đại hội, tin rằng nhiệm kỳ tới, Đảng bộ quân sự huyện Tuy Đức sẽ gặt hái được nhiều thành công trong việc lãnh đạo, chỉ huy đơn vị thực hiện tốt công tác quân sự quốc phòng địa phương mà cấp ủy, chính quyền địa phương đã tin tưởng giao cho.

Nguồn tin: Hồng Hoa
Kỷ niệm 20 Ngày tái lập tỉnh Đắk Nông  (01/01/2004 – 01/01/2024)
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)
Ứng dụng DakNong-C

           Bản đồ

           Học tập Bác

           truy cập nhanh

           Liên kết

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)