Chủ nhật, 24/09/2023
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử huyện Tuy Đức

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)

Đẩy mạnh cải cách hành chính trong đăng ký quản lý phương tiện và xử lý vi phạm giao thông

Hồng Hoa Chia sẻ:

Với phương châm đơn giản hóa các thủ tục hành chính, công khai trình tự, thủ tục rút ngắn thời gian, giảm phiền hà, chống tiêu cực và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công dân, những năm qua, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Tuy Đức đã chú trọng xây dựng và triển khai có hiệu quả các Đề án, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào cải cách hành chính trong đăng ký xe và xử lý vi phạm giao thông…

Đặc biệt, từ khi tham gia Trung tâm hành chính công Công an thì việc tiếp nhận, hướng dẫn, giải quyết và xử lý hồ sơ, thủ tục hành chính của các Bộ phận liên quan của Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện đã ngày càng được đơn giản và đảm bảo tính liên thông, 100% hồ sơ trên lĩnh vực quản lý giao thông được giải quyết trả kết quả đúng thời gian quy định. Đến đăng ký xe ô tô tại Bộ phận một cửa Công an huyện, người dân hài lòng cho biết: khi đến đây làm thủ tục, chúng tôi đã được các cán bộ Đội Cảnh sát giao thông giải quyết thủ tục đăng ký xe rất nhanh, cũng chỉ mất 5- 7 phút để hoàn thiện hồ sơ, hướng dẫn bấm biển rất đơn giản. Đặc biệt việc bấm biển số tự động trên hệ thống máy tính đã giúp tôi bấm biển một cách ngẫu nhiên, công khai, minh bạch, không mất thời gian chờ đợi. Chúng tôi rất hài lòng với thái độ phục vụ của cán bộ chiến sỹ ở đây. Là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với nhân dân, cán bộ chiến sỹ ở đây luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân nhưng vẫn đảm bảo đúng quy trình, quy định. Hiện nay, cán bộ đội đã tích cực triển khai ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng các phần mềm của Bộ công an trong việc thực hiện cấp biển số xe, xử lý vi phạm, tạo thuận lợi cho cán bộ thực hiện cũng như giảm thời gian kê khai các thủ tục cho người dân, rút ngắn thời gian cấp biển số xe xuống chỉ còn 5 đến 10 phút. Trong công tác xử lý vi phạm, trật tự ATGT, Đội Cảnh sát giao thông đã thực hiện nghiêm quy trình công tác từ việc phát hiện, kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính đến việc ra quyết định áp dụng biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật đảm bảo công khai, minh bạch. Khi có quyết định xử lý vi phạm nếu người dân xuất trình đầy đủ giấy tờ tại quầy xử lý vi phạm của Bộ phận một cửa đều được giải quyết trước hạn so với giấy hẹn là 7 ngày (trừ các vi phạm có quyết định tạm giữ phương tiện, nồng độ cồn, vi phạm về kiểm định phương tiện…). Hiện nay, có 8 danh mục lĩnh vực hành chính công được tiếp nhận và giải quyết tại Bộ phận một cửa Công an huyện. Trong đó, lĩnh vực quản lý giao thông có 14 danh mục dịch vụ hiện đang được triển khai nâng cấp lên mức độ như: Đăng ký, cấp biển số; đăng ký sang tên; đổi giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe v.v… nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong thực hiện công tác kiểm soát thủ tục hành chính trên môi trường điện tử và trả kết quả cho người dân một cách nhanh chóng, thuận lợi, công khai đảm bảo đúng quy định. Nên Bộ phận một cửa của Đội cảnh sát giao thông công an huyện đang thực hiện công tác tuyên truyền cho người dân để từng bước đáp ứng được nhu cầu này. Hiện nay vẫn đang thực hiện theo hình thức trực tiếp. Do chưa kết nối được với cổng thông tin điện tử của Bộ công an, mặt khác người dân tại địa phương cũng chưa thật sự am hiểu về cổng thông tin điện tử nên Đội cảnh sát công an huyện vẫn đang thực hiện thủ tục hành chính theo phương pháp cũ.

Để phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu chính đáng của người dân, bên cạnh việc rà soát giảm thiểu các thủ tục rườm rà, không cần thiết, cùng với các đơn vị chức năng tại Bộ phận một cửa, Đội Cảnh sát giao thông đã tập trung phối hợp xây dựng hệ thống, phần mềm nghiệp vụ, tiếp nhận xử lý hồ sơ trên môi trường điện tử kết nối tích hợp với Cổng dịch vụ công bộ công an, Cổng dịch vụ công tỉnh. Dự kiến trong thời gian tới sẽ chuyển trả kết quả bằng dịch vụ bưu chính cho người dân, doanh nghiệp./.  

Nguồn tin: Hồng Hoa
Kỷ niệm 20 Ngày tái lập tỉnh Đắk Nông  (01/01/2004 – 01/01/2024)
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)
Ứng dụng DakNong-C

           Bản đồ

           Học tập Bác

           truy cập nhanh

           Liên kết

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)