Thứ hai, 20/03/2023
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử huyện Tuy Đức

Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Quý Mão! Nhiệt liệt chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930- 03/02/2023)!

Di tích văn hóa lịch sử trên địa bàn huyện Tuy Đức

Phạm Thị Kế Chia sẻ:

Theo thống kê toàn huyện hiện có 04 di tích lịch sử, trong đó di tích Đường Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh được xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt, di tích Quốc gia các địa điểm về phong trào đấu tranh chống thực dân Pháp của đồng bào M’Nông do N’Trang Lơng lãnh đạo (Địa điểm Đồn BuMéRa và Bon Bu Nơr xã Đăk R’Tih và xã Đăk Buk So) và 02 di tích được công nhận cấp tỉnh là: di tích Bia Henri Maitre xã Đăk Buk So và di tích địa điểm chiến thắng đồn Bu P’Răng xã Quảng Trực.

Tuy nhiên, qua thời gian với những biến cố thăng trầm của lịch sử, cùng với sự khắc nghiệt của thời tiết, nên nhiều di tích lịch sử trên địa bàn huyện đang bị xuống cấp. 

Qua đây cần có sự vào cuộc các cấp, các ngành cùng với đó là đẩy mạnh công tác xã hội hóa trong hoạt động bảo vệ và tôn tạo di tích, kêu gọi các tổ chức, cá nhân và đặc biệt là sự đóng góp của cộng đồng để cùng chung tay, góp sức bảo vệ di tích lịch sử trên địa bàn huyện./.

Nguồn tin: Phạm Thị Kế
Chúc mừng ngày Thầy Thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2023)
Kỷ niệm 110 năm phong trào khởi nghĩa N’Trang Lơng
Cháo mừng thành lập đảng bộ tỉnh

           Bản đồ

           Học tập Bác

           truy cập nhanh

           Liên kết

Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Quý Mão! Nhiệt liệt chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930- 03/02/2023)!