Sáng 06/11, Ban chấp hành (BCH) Đảng bộ huyện Tuy Đức tổ chức Hội nghị lần thứ 19 (mở rộng), nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm và đề ra chỉ tiêu, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí K Bốt – tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo các ban xây dựng Đảng bộ tỉnh Đăk Nông, các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện khóa III; Bí thư các Chi bộ, Đảng bộ trực thuộc; lãnh đạo các Ban xây dựng đảng, các Phòng, Ban, Ngành, đoàn thể huyện, Bí thư, Phó Bí thư các xã. Đồng chí K Bốt – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy phát biểu khai mạc và kết luận hội nghị.

Đ/c K Bốt khai mạc hội nghị
Chín tháng đầu năm 2019, BCH Đảng bộ huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp uỷ, chính quyền và tầng lớp nhân dân trong huyện tranh thủ mọi thuận lợi, khắc phục khó khăn, triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị của huyện. Trong đó, sản xuất nông lâm thủy sản phát triển ổn định và đạt kết quả khá. Đối với vụ Đông xuân. Tổng diện tích gieo trồng và chăm sóc trong kỳ đạt 530ha, vượt 1,2% theo kế hoạch (KH 523,5ha), tăng 6ha so với cùng kỳ, tăng 1,1% diện tích gieo trồng so với cùng kỳ. Sản lượng lương thực có hạt đạt 2.751 tấn/3.259 tấn đạt 84,41% kế hoạch đề ra, giảm 35% so với cùng kỳ năm trước. Vụ Hè Thu năm 2019: Tổng diện tích gieo trồng trong vụ đạt 3.244,3ha, vượt 11% so với kế hoạch 2.917,2ha. Vụ Thu Đông 2019:Bắt đầu triển khai sản xuất vụ Thu Đông, tính thời điểm hiện nay đã giao trồng được 57,2ha/226,5ha, đạt 25% kế hoạch. Dự kiến trong thời gian sắp tới một số diện tích cây trồng dài ngày, nhất là diện tích cây ăn trái như sầu riêng, mít, vú sữa, mắc ca…được trồng thêm mới từ nguồn vốn hỗ trợ Chương trình 30a cho các xã. Công tác phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm được quan tâm chỉ đạo, không để phát sinh dịch bệnh nguy hiểm. Chương trình xây dựng nông thôn mới được chỉ đạo quyết liệt, trong đó tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các xã đạt thêm các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện trong 9 tháng đầu năm đạt 29,35/40 tỷ đạt 73,38% kế hoạch, tăng 12,6% so với cùng kỳ năm trước; trong đó thu cân đối ngân sách địa phương đạt thấp 19,35/34 tỷ đạt 56% kế hoạch. Hoạt động văn hóa, thông tin đã bám sát yêu cầu phục vụ kịp thời và hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của tỉnh, của huyện và các ngày lễ lớn; Chính sách cho người nghèo và gia đình người có công với cách mạng thực hiện đầy đủ, kịp thời đúng chế độ. Quốc phòng được củng cố và tăng cường; An ninh chính trị ổn định. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng, toàn Đảng bộ kết nạp được 41 đảng viên mới, chuyển Đảng chính thức 51 đồng chí; thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ của huyện. Dưới sự chủ trì của đồng chí K Bốt – tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy Tuy Đức, trên cơ sở phân tích, đánh giá tình hình, các đại biểu tại hội nghị đã tập trung thảo luận nhằm tìm các giải khắc phục những tồn tại hạn chế, đồng thời thống nhất đề ra chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 3 tháng cuối năm 2019.

Phát biểu kết luận, đồng chí K bốt đề nghị: trên cơ sở kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2019, Đảng bộ huyện cần xác định cụ thể những nhiệm vụ 3 tháng còn lại của năm để tập trung các biện pháp lãnh chỉ đạo. Trong đó cần chú ý, tập trung chỉ đạo giải quyết những vướng mắc, khuyến khích nhà đầu tư triển khai nhanh các dự án tại địa bàn, Chỉ đạo triển khai Nghị quyết của Ban thường vụ Quốc hội về sáp nhập, Đẩy mạnh công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị cần tập trung chuẩn bị các điều kiện tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025; Lãnh đạo, chỉ đạo MTTQ và các đoàn thể đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IV, tiến tới Đại hội lần thứ XII của Đảng….