Thứ năm, 23/03/2023
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử huyện Tuy Đức

Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Quý Mão! Nhiệt liệt chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930- 03/02/2023)!

Hội nông dân các xã trên địa bàn huyện Tuy Đức tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh covid-19

Đoàn Lê Anh Chia sẻ:

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Hội nông dâncác xã trên địa bàn huyện Tuy Đức tăng cường công tác tuyên truyền vận động, kịp thời triển khai các chủ trương, giải pháp phòng chống dịch, vận động nhân dân nâng cao ý thức và tinh thần trách nhiệm, sự tự giác… của mỗi cá nhân là yếu tố quan trọng trong việc phòng ngừa, và ngăn chặn dịch bệnh lan rộng góp phần tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Tuy Đức.

Để nâng cao nhận thức của người dân trong phòng, chống dịch bệnh Hội Nông dân các xã trên địa bàn huyện Tuy Đức đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú như trên hệ thống kết nối mạng xã hội Zalo từ tỉnh xuống cơ sở, tờ rơi, áp phích. Đặc biệt, với sự sáng tạo, linh hoạt, Hội nông dân các xãcùng với Chihội nông dân Thôn, Bon, Bảnsử dụng xe máy mang loa, pano di động để tuyên truyền những thông tin liên quan đến dịch COVID-19.

Ông Ngô Văn Thịnh Chủ tịch Hội nông dân xã Đăk Buk So cùng với đội tuyên truyền của xã triển khai tuyên truyền phòng chống dịch Covid trên địa bàn xã.

Hằng ngày Hội nông dân các xã phối hợp với bộ phận Văn hóa – Thông tin thường xuyên phát các bài tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 trên hệ thống loa phát thanh trên địa bàn xã. Nội dung bài tuyên truyền theo Thông điệp 5K: “Khẩu

trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế” của Bộ y tế ngắn gọn, dễ hiểu, tập trung vào các văn bản, chỉ thị của Chính phủ, Bộ Y tế, tỉnh huyện … về phòng, chống dịch COVID-19 giúp người dân dễ dàng nắm bắt và chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho chính bản thân, bảo vệ cộng đồng.

Ông Vũ Minh Tiến Chi Hội trưởng nông dân Bon Bu Dărxã Quảng Trực đi tuyên truyền, cấp khẩu trang phòng chống dịch Covid bằng loa di động tại Bon Bu Dăr xã Quảng Trực

Song song đó việc truyền thông lưu động là một trong những giải pháp hiệu quả để tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân. Ủy ban nhân dân các xãtrên địa bàn huyện Tuy Đức cũng đã tổ chức thành lập đội tuyên truyền lưu động gồm 5-7 đồng chí Mặt trận các đoàn thể, đoàn viên thanh niên hằng ngày chở loa và pano di động đi đến các tuyến đường trọng điểm trên địa bàn các xã để nhắc nhở bà con trong phòng chống

Đội tuyên truyền vận động phòng chống dich Covid của xã Quảng Tân

dịch như: Đeo khẩu trang đúng cách, hạn chế ra đường khi không có việc cần thiết, chú ý giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác, thực hiện vệ sinh hằng ngày, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, thong báo cho chính quyền về con em, người thân từ vùng dịch trở về để kịp thời cách ly theo quy định, đóng bảng hộ gia đình có người cách ly để tuyên truyền…

Đóng bảng,khử trùng hộ gia đình có người cách ly tại xã Đăk R’Tih

Ngoài ra Hội nông dân các xã còn tổ chức hướng dẫn cho các hộ dân cài đặt ứng dụng BLUEZONE theo chỉ dạo từ Hội nông dân huyện và giải thích thêm cho người dân hiểu về ứng dụng BLUEZONE. Khi cài đặt, ứng dụng Bluezone sẽ cảnh báo cho người dân khi có tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19, có thể ghi nhận tiếp xúc kể cả khi điện thoại đặt trong túi, tắt màn hình. Việc ghi nhận diễn ra hoàn toàn tự động, đảm bảo tính riêng tư.

Bà Nguyễn Thị Nga Chủ tịch Hội nông dân xã Đăk Ngohướng dẫn nông dân cài đặt ứng dụng BLUEZONE.

Vì lợi ích của đất nước, cũng như của người thân và của chính mình, mọi người dân trên địa bàn huyện Tuy Đức hãy đòng lòng quyết tâm giữ vững thành quả đã đạt được trong phòng, chống dịch COVID-19.

Nguồn tin: Đoàn Lê Anh
Chúc mừng ngày Thầy Thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2023)
Kỷ niệm 110 năm phong trào khởi nghĩa N’Trang Lơng
Cháo mừng thành lập đảng bộ tỉnh

           Bản đồ

           Học tập Bác

           truy cập nhanh

           Liên kết

Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Quý Mão! Nhiệt liệt chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930- 03/02/2023)!