Chủ nhật, 24/09/2023
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử huyện Tuy Đức

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)

Hội thảo khoa học “An toàn khu xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức”

Hồng Hoa Chia sẻ:

Sáng ngày24/11/2020. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Huyện ủy Tuy Đức tổ chức Hội thảo Khoa học “An toàn khu xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức ”. Các đồng chí: Lê Khắc Ghi, TUV, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, phụ trách Báo Đắk Nông; Nguyễn Văn Hiệp, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức đồng chủ trì Hội thảo.

Nội dung hội thảo nêu rõ: Xã an toàn khu Quảng Trực có vị trí, vai trò chiến lược rất quan trọng trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ đối với địa bàn Tây Nguyên và cả nước. Thực tiễn đã minh chứng, trong kháng chiến chống thực dân Pháp có phong trào đấu tranh của N’Trang Lơng. Trong kháng chiến chống Mỹ, hàng trăm ngàn lượt con người và hàng chục nghìn tấn vũ khí, trang thiết bị đã đi qua An toàn khu Quảng Trực an toàn, phục vụ cho chiến trường miền Nam. Đặc biệt, trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước, với tinh thần quả cảm, quân và dân xã Quảng Trực đã phối hợp với bộ đội chủ lực tổ chức nhiều trận đánh ác liệt, bảo vệ an toàn cho hành lang tiếp tế chiến trường miền Nam, giữ vững ATK căn cứ cách mạng, biến nơi đây thành chỗ dựa vững chắc để xây dựng và phát triển phong trào rộng khắp. ATK Quảng Trực cũng là nơi một số tướng lĩnh quân đội, cán bộ cấp cao của Đảng, Nhà nước chọn làm nơi đứng chân để lãnh đạo cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. Với những giá trị lịch sử đó, ngày 27/6/2019, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 798 về việc công nhận xã ATK Quảng Trực, là sự đánh giá khách quan của lịch sử, sự tôn vinh xứng đáng đối với công lao, đóng góp to lớn của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Quảng Trực trong suốt hai cuộc kháng chiến chống Pháp và đế quốc Mỹ.

Tại Hội thảo, hơn 15 bài tham luận của các nhà khoa học, lực lượng vũ trang, một số sở, ngành, nhân chứng lịch sử đã góp phần làm sáng tỏ nhiều vấn đề về vai trò, vị trí và ý nghĩa lịch sử của xã ATK Quảng Trực trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược cũng như những thuận lợi, khó khăn của địa phương trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Phát biểu kết luận Hội thảo, đồng chí Lê Khắc Ghi đề nghị, để phát huy giá trị lịch sử ATK Quảng Trực trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, cấp ủy, chính quyền, người dân nỗ lực hơn nữa trong việc xây dựng, phát triển xã Quảng Trực ngày càng vững mạnh về mọi mặt, sớm hoàn thành mục tiêu xã nông thôn mới.

Hội thảo tiếp thu các báo cáo tham luận và ý kiến của các đại biểu, trên cơ sở đó biên tập hoàn chỉnh để xuất bản, làm tư liệu phục vụ nghiên cứu, biên soạn lịch sử, giáo dục truyền thống đấu tranh cách mạng cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ.

Nguồn tin: Hồng Hoa
Kỷ niệm 20 Ngày tái lập tỉnh Đắk Nông  (01/01/2004 – 01/01/2024)
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)
Ứng dụng DakNong-C

           Bản đồ

           Học tập Bác

           truy cập nhanh

           Liên kết

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)