Thứ tư, 27/09/2023
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử huyện Tuy Đức

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)

Huyện Tuy Đức gặp mặt các doanh nghiệp hợp tác xã – hộ sản xuất kinh doanh năm 2019

Hồng Hoa Chia sẻ:

Sáng 15/10, UBND huyện Tuy Đức đã tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp trên địa bàn nhân kỷ niệm 15 năm Ngày doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 –13/10/2019). Dự buổi gặp mặt có lãnh đạo huyện, các phòng, ban, đoàn thể của huyện, đại diện lãnh đạo các xã và các doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Được biết hiện nay treend dịa bàn huyện có 97 doanh nghiệp. Trong đó 43 doanh nghiệp đã tạm ngừng hoạt động. 9 tháng đầu năm 2019 có 10 doanh nghiệp mới thành lập. Có 10 hợp tác xã, có 169 hộ gia gia đình kinh doanh và 36 dự án ngoài ngân sách nhà nước chủ yếu là sản xuất nông, lâm nghiệp. Trong quá trình phát triển các doanh nghiêp, hợp tác xã đã được huyện hỗ trợ phát triển như: Hỗ trợ hợp tác xã nông nghiệp xanh xã Quảng Trực xây dựng chuỗi giá trị trồng cây Sa Chi. Mô hình dưa lưới trong nhà màng, nhà bóng kính tại bon Bu M Lanh A xã Đăk R Tih. Mô hình trồng rau xanh  của tổ hợp tác Phú nông xã Quảng Tâm. Mô hình nuôi heo ứng dụng công nghệ tại Đăk Buk So. Mô hình nuôi, trồng nấm Đông Trùng Hạ Thảo tại Quảng Tâm. Sẽ hỗ trợ cho 2 hợp tác xã xây dựng chuổi giá trị trồng cây ăn trái. Bên cạnh đó huyện cũng hỗ trợ xúc tiến thương mại và tìm kiếm thị trường tiêu thụ. Do vậy trong kỳ đã có 2 hộ dân ký được hợp đồng thu mua trái bơ với doanh nghiệp. 01 cơ sở chế biến sản phẩm mắc ca Như ý được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh….Tuy nhiên trong quá trình phát triển của các doanh nghiệp đang còn vướng mắc và khó khăn như: cơ sở hạ tầng giao thông vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu hoatjd dộng kinh doanh của doanh nghiệp, môi trường đầu tư kinh doanh còn chưa thực sự thu hút các daonh nghiệp vào đầu tư xây dựng, thiếu vốn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh…

Đ/c K Bốt – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy Tuy Đức phát biểu

Để động viên tinh thần cho các doanh nghiệp hoạt động ngày một tốt hơn tịa địa bàn đồng chí K Bốt – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy Tuy Đức đã ghi nhận và biểu dương kết quả mà các doanh nghiệp trong huyện đã đạt được trong những năm qua, đồng thời trân trọng cảm ơn những đóng góp quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp đối với sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của huyện. Đồng chí cũng đề nghị cộng đồng doanh nghiệp huyện cần tiếp tục phát huy tinh thần tự lực, tự cường, khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh sẵn có của địa phương, chủ động tìm kiếm thị trường, mở rộng sản xuất để tăng thu nhập, góp phần giải quyết việc làm cho lao động địa phương và phát triển kinh tế, xã hội của huyện. Nhìn chung các doanh nghiệp tích cực đầu tư mở rộng sản xuất, kinh doanh, đổi mới công nghệ sản xuất, tăng thu nhập cho người lao động. Bên cạnh việc sản xuất, kinh doanh giỏi, các doanh nghiệp trên địa bàn còn tích cực tham gia công tác đền ơn, đáp nghĩa, ủng hộ các quỹ từ thiện, xây dựng nông thôn mới, đồng hành có hiệu quả cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện từng bước vượt qua khó khăn, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội hàng năm đề ra. Tại buổi gặp mặt, đại diện các doanh nghiệp bày tỏ sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo huyện đối với các doanh nghiệp. Đồng thời, mong muốn huyện tiếp tục có các cơ chế, chính sách giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, phát triển thị trường. Từ đó, đóng góp nhiều hơn nữa cho ngân sách của huyện, xây dựng huyện ngày càng vững mạnh.

Đ/c Nguyễn Văn Hiệp – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện

Chia sẻ với những khó khăn của doanh nghiệp trong tình hình hiện nay, đồng chí Nguyễn Văn Hiệp – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện  khẳng định: Huyện sẽ luôn sát cánh cùng doanh nghiệp, coi sự phát triển của doanh nghiệp là trọng tâm trong phát triển kinh tế của huyện. Thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo môi trường thông thoáng cho doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn; triển khai kịp thời các giải pháp giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn trong phát triển sản xuất, kinh doanh; tạo điều kiện về cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông, đất đai, mặt bằng, đảm bảo an ninh trật tự… để doanh nghiệp phát triển toàn diện.

Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp

Nguồn tin: Hồng Hoa
Kỷ niệm 20 Ngày tái lập tỉnh Đắk Nông  (01/01/2004 – 01/01/2024)
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)
Ứng dụng DakNong-C

           Bản đồ

           Học tập Bác

           truy cập nhanh

           Liên kết

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)