Thứ năm, 21/09/2023
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử huyện Tuy Đức

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)

HUYỆN TUY ĐỨC TĂNG CƯỜNG SỬ DỤNG DỊCH VỤ CÔNG GÓP PHẦN PHÒNG DỊCH COVID-19

Hồng Hoa Chia sẻ:

Trong thời điểm này, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, việc tăng cường cung cấp dịch vụ công trực tuyến và tiếp nhận, trả kết quả thực hiện thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích chính là một trong những giải pháp góp phần tránh việc tập trung đông người, hạn chế người dân đến nơi công cộng, phòng chống dịch bệnh lây lan.

Thời gian qua, dịch vụ công trực tuyến được huyện Tuy Đức tăng cường thực hiện góp phần cải cách thủ tục hành chính, mang lại lợi ích thiết thực cho tổ chức, cá nhân. Trong thời gian xảy ra dịch bệnh Covid-19, công tác này càng được triển khai một cách tích cực hơn. Dịch vụ bưu chính công ích được xem như cánh tay nối dài giúp đưa các dịch vụ công trực tuyến gần hơn với người dân. Đến nay, hệ thống “một cửa” điện tử, “một cửa” điện tử liên thông và dịch vụ công trực tuyến mức độ cao đã được triển khai đến 100% cơ quan nhà nước trên địa bàn huyện. Ngay từ những ngày đầu năm, huyện vẫn duy trì vận hành ổn định và hỗ trợ các đơn vị khai thác, sử dụng hệ thống “một cửa” với khoảng 1000 hồ sơ được xử lý trên hệ thống. Được đầu tư xây dựng từ năm 2017 và nâng cấp vào năm 2019, Cổng dịch vụ công đáp ứng các yêu cầu về liên thông, tích hợp các đơn vị trong huyện và kết nối với Cổng dịch vụ công quốc gia theo quy định của Chính phủ và Bộ Thông tin và Truyền thông. Nhờ đó, tỷ lệ hồ sơ thủ tục hành chính được xử lý trực tuyến của huyện được nâng lên.

Hiện nay trên địa bàn huyện Tuy Đức đã có điểm bưu chính để tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích tại Bưu điện huyện Tuy Đức. Tại đây được trang bị cơ sở, vật chất, nhân viên được đào tạo về nghiệp vụ, quy trình tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích. Huyện Tuy Đức có nhân viên chuyên phụ trách lĩnh vực tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích. Nhằm hạn chế số lượng người tập trung tại Bộ phận tiếp nhận, trả kết quả thủ tục hành chính, thông qua hệ thống này đã phần nào tiết kiệm thời gian, hạn chế dịch bệnh. Có thể thấy, dịch vụ bưu chính công ích đã giúp tiết kiệm chi phí và giảm thời gian đi lại cho người dân, nhất là đối với địa bàn vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Đồng thời cũng giúp hạn chế được việc tiếp xúc trực tiếp giữa cơ quan hành chính nhà nước với người dân, tổ chức, nhất là trong thời gian phòng, chống dịch bệnh.

Có thể thấy, các cấp chính quyền, ban, ngành, đoàn thể và các đơn vị đã quan tâm đầu tư kết cấu hạ tầng, phần mềm để mang lại nhiều lợi ích cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết thủ tục hành chính và việc hưởng ứng của cá nhân, tổ chức cùng cộng đồng doanh nghiệp sẽ giúp phát huy tối đa kỹ năng tương tác với các dịch công hiện đại, bảo đảm các hoạt động thiết yếu trong sản xuất, kinh doanh, hạn chế nguy cơ lây nhiễm do dịch Covid-19 gây ra, đồng thời còn tạo điều kiện thuận lợi cho huyện xây dựng chính quyền điện tử vì dân phục vụ./.

Nguồn tin: Hồng Hoa
Kỷ niệm 20 Ngày tái lập tỉnh Đắk Nông  (01/01/2004 – 01/01/2024)
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)
Ứng dụng DakNong-C

           Bản đồ

           Học tập Bác

           truy cập nhanh

           Liên kết

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)