Thứ ba, 21/03/2023
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử huyện Tuy Đức

Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Quý Mão! Nhiệt liệt chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930- 03/02/2023)!

Khoai tây Doobak tại Tuy Đức hiệu quả kinh tế cao

Hồng Hoa Chia sẻ:

Trong vài năm trở lại đây, người nông dân huyện Tuy Đức đang gặp phải khó khan khi tìm hướng phát triển kinh tế. Do hiện nay giá cả một số mặt hàng nông sản đã giảm mạnh. Cây Hồ tiêu bị chế nhiều. Đứng trước tình hình đó Hội nông dân huyện đã tuyên truyền vận động hội viên chuyển dịch cơ cấu, cây trồng, vật nuôi. Đẩy mạnh phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói, giảm nghèo.

Từ giữa tháng 11 năm 2019. Huyện hội đã tổ chức vận động được 6 hộ gia đình trồng thử nghiệm cây khoai tâu DooBak Hàn quốc. với tổng diện tích trên 5 ha tại xã Quảng Tâm. Đến nay cây khoai Tây đã vào mùa thu hoạch. Hiện tại Mỗi ha khoai tây cho thu hoạch khoảng 18 tấn củ. mỗi kg khoai tây với giá bao tiêu của nhà máy là 9.000đ/kg. Như vậy mỗi ha khoai tây sẽ thu về với giá trên 160 triệu đồng. Sauk hi trừ chi phí giống, phân bón, công và nước tưới. Mỗi ha khoai tây người nông dân thu lời khoảng 100 triệu đồng/ha.

Với sự hỗ trợ cung cấp giống trước của công ty thanh toán sau thu hoạch và bao tiêu sản phẩm đầu ra với giá 9.000 đồng/1kg, công ty cử cán bộ kỷ thuật theo dõi thường xuyên đồng ruộng. Giúp người nông dân yên tâm sản xuất mà không phải lo đầu ra cho sản phẩm. Được biết Khoai tây DooBak là loại giống mới được chọn lọc theo phương pháp nội nhập từ Hàn Quốc, có năng suất, chất lượng vượt trội hơn so với các giống khoai tây khác, năng suất trung bình mỗi vụ từ 2-2,5 tấn/sào, thời gian sinh trưởng ngắn chỉ từ 90-100 ngày.

Qua mô hình trồng khoai tây này đã giúp người dân yên tâm chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đồng thời giúp người nông dân yên tâm khi có công ty bao tiêu sản phẩm. Hy vọng rằng trong thời gian tới Hội nông dân huyện cũng như các ngành chức năng sẽ sớm tìm được đầu ra cho các sản phẩm mà người nông dân sản xuất ra đẻ họ yên tâm phát triển sản xuất thi đua làm giàu chính đáng tịa vùng biên giới của Tổ quốc./.

Nguồn tin: Hồng Hoa
Chúc mừng ngày Thầy Thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2023)
Kỷ niệm 110 năm phong trào khởi nghĩa N’Trang Lơng
Cháo mừng thành lập đảng bộ tỉnh

           Bản đồ

           Học tập Bác

           truy cập nhanh

           Liên kết

Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Quý Mão! Nhiệt liệt chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930- 03/02/2023)!