Thứ tư, 23/06/2021
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử huyện Tuy Đức

Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!

KINH DOANH DỊCH VỤ TỪ “ GÓC SỐNG ẢO”

Hồng Hoa, Sao Mai Chia sẻ:

Từ nhiều năm nay, mô hình trồng hoa làm dịch vụ đã thu hút nhiều người đến tham quan, chụp ảnh. Đây là cách làm hiệu quả và đang ngày một phát triển, đem lại thu nhập cao cho nhiều người làm dịch vụ từ hình thức này. Tuy nhiên đối với huyện biên giới Tuy Đức đây vẫn là một hình thức khá mới mẻ và hiện đang được nhiều người thích thú và mang ại được những hiệu quả ban đầu.

Chị Đỗ Thị Hoài Thanh, thôn Tuy Đức xã Đăk Buk So, Tuy Đức là một trong những người tiên phong khai thác mô hình trồng hoa làm du lịch. Dự án được chị ấp ủ nhiều năm về trước tuy nhiên mãi đến năm 2020 vừa qua chị mới chính thức cho ra đời hình thức kinh doanh này. Kết quả chỉ trong mấy ngày nghỉ lễ khu vườn hoa gia đình chị đã thu hút hơn 1000 lượt người đến chụp hình với giá 30.000/người.

Trước những thành công ban đầu, năm nay chị quyết định đầu tư nhiều loại hoa hơn, phong phú hơn cho khu vườn để phục vụ du khách đến ngắm và chụp hình. Chị chia sẻ: Là người đam mê trồng và khám phá các loài hoa, qua tìm hiểu, chị biết mô hình này đã được nhiều nơi triển khai và rất thành công nên quyết định thử sức. Sẵn đất của gia đình cộng với tiết trời se se nơi mình sinh sống nên chị quyết định trồng xem cả dâu tây, các loại hoa, rau củ quả và thảo dược của vùng khí hậu lạnh. Song song với việc chăm sóc cây, chị tiến hành cải tạo cảnh quan, sáng kiến và đưa nhiều thiết kế mới, tạo nên những điểm nhấn giúp du khách có vị trí đẹp để thỏa sức ngắm hoa, chụp ảnh. Không quá cầu kỳ, chỉ là một lối đi đơn giản giữa bạt ngàn những màu hoa, mọng chín của cây dâu tây.

Đến với khu vườn nhỏ này mọi muộn phiền sẽ tan biến, mọi người được ghi lại những khoảnh khắc đẹp bên người thân và bạn bè giữa mùi thơm ngan ngát hương thơm làm dịu mát xóa tan cao giá lạnh và giá buốt của những ngày cuối năm và rực rỡ trong ánh nắng chan hòa khi mùa xuân sang. Chắc chắn và thu hút nhiều bạn trẻ rủ nhau đến ngắm hoa, chụp ảnh. Nói về công việc bằng niềm đam mê, chị Thanh chia sẻ: Để kiếm được tiền từ dịch vụ này, nhà vườn chúng tôi cũng phải bỏ ra rất nhiều công sức. Không đơn thuần chỉ là việc chăm sóc cây của nhà nông, mỗi năm tôi còn phải tính toán, tìm tòi, lên ý tưởng và đầu tư làm mới khu vườn, tạo nên nhiều vị trí đẹp vừa giúp thợ ảnh có những góc chụp đẹp, độc, lạ vừa tạo nên nhiều cảm hứng cho khách hàng tạo dáng. Thời gian khai thác dịch vụ trong năm chỉ diễn ra vài tháng ngắn ngủi nhưng công việc của chúng tôi phải thường xuyên, liên tục.

Để có được những bông hoa khoe sắc tươi tắn nở đúng thời điểm vào dịp tết thì ngoài kinh nghiệm có được từ quá trình chăm bẵm tích trữ mỗi năm, chị Thanh còn phải thường xuyên đi đến các mô hình trồng hoa làm dịch vụ ở Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng để học hỏi kỹ thuật.

Chính nhờ bàn tay thuần thục của người nông dân kết hợp với niềm yêu hoa, sự say mê sáng tạo giàu ý tưởng của người kinh doanh, mô hình dịch vụ hoa của chị Thanh đã trở thành điểm đến của nhiều người có sở thích check-in, chụp ảnh.

Nguồn tin: Hồng Hoa, Sao Mai
tuyên truyền bầu cử các cấp
chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Tuy Đức
phòng dịch covid-19

           Bản đồ

           Học tập Bác

        truy cập nhanh

           truy cập nhanh

           Liên kết