Thứ tư, 22/03/2023
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử huyện Tuy Đức

Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Quý Mão! Nhiệt liệt chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930- 03/02/2023)!

Lễ ra mắt Hợp tác xã VOS Đắk Nông

Hồng Hoa Chia sẻ:

Sáng ngày 28/10. Tại thôn 6 xã Đăk Buk So đã tổ chức ra mắt HTX VOS Đăk Nông. Tham dự buổi ra mắt có đồng chí Phạm Ngọc Ẩn – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện. Trong buổi ra mắt hợp tác xã VOS đã đánh giá lại quá trình trồng thử nghiệm nấm Linh Chi dưới tán cây rừng do bà Mai Thị Thái là người khởi xướng. Đây là một mô hình mới đối với bà con vùng Tuy Đức nói riêng và Đăk Nông nói chung.

Ra mắt HTX này nhằm công bố rỗng rãi đến toàn thể nhân dân tại địa phương cũng như trong vùng về hiệu quả của việc trồng nấm Linh chi dưới tán rừng. Đồng thời đây cũng là buổi giao lưu, gắp gỡ giữa các nhà khoa học với người nông dân trồng Nâm Linh Chi.

Có thể nói mô hình trồng nấm linh chi dưới tán rừng của bà Mai Thị Thái là một hướng đi mới mang thu nhập cao cho bà con nhân dân vùng Tuy Đức.

Hy vọng rằng hợp tác xã được thành lập với 16 thành viên do bà Mai thị Thái làm chủ nhiệm sẽ mở ra một hướng đi mới giúp bà con nông dân Đăk Buk So và bon Bu nơ xã Quảng Tâm sẽ đem lại hiệu quả kinh tế cao cho nghề trồng nấm dưới tán rừng./.

Nguồn tin: Hồng Hoa
Chúc mừng ngày Thầy Thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2023)
Kỷ niệm 110 năm phong trào khởi nghĩa N’Trang Lơng
Cháo mừng thành lập đảng bộ tỉnh

           Bản đồ

           Học tập Bác

           truy cập nhanh

           Liên kết

Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Quý Mão! Nhiệt liệt chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930- 03/02/2023)!