Đồng chí: Trần Viết Cự - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban Biên tập Trang thông tin điện tử huyện Tuy Đức

TUY ĐỨC SƠ KẾT TÌNH HÌNH KINH TẾ XÃ HỘI TRONG 6 THÁNG ĐẦU NĂM

Đăng lúc: Thứ hai - 16/07/2018 14:05 - Người đăng bài viết: admin Đã xem: 252
TUY ĐỨC SƠ KẾT TÌNH HÌNH KINH TẾ XÃ HỘI TRONG 6 THÁNG ĐẦU NĂM

Ngày 13/7/2018 Huyện Tuy Đức tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội đảm bảo quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng qua, tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Tuy Đức cơ bản ổn định. Kinh tế có chiều hướng tăng trưởng khá. Nổi bật là giá trị sản xuất Nông- lâm nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ và du lịch có Tổng giá trị laf914,89 tỷ đồng tăng 11,65% so với cùng kỳ đạt 42% kế hoạch. Trong đó  ngành nông lâm nghiệp và thủy sản đạt trên 695,48 tỷ đồng, tăng hơn 10% so với cùng kỳ. Công nghiệp xây dựng trên 92 tỷ đồng, tăng 24% so với cùng kỳ, dịch vụ đạt 127 tỷ đồng, tăng 9% so với năm ngoái. Về Lĩnh vực văn hóa- xã hội được các cấp, các ngành quan tâm thực hiện. Chất lượng giáo dục- đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày càng được nâng cao hơn. Công tác chăm sóc đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội được thực hiện chu đáo. Các hoạt động văn hóa- văn nghệ diễn ra sôi nổi, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện cơ bản được giữ vững ổn định. Toàn huyện đã xảy ra 29 vụ phạm pháp hình sự, tăng 15 vụ so với cùng kỳ năm trước. Công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo được thực hiện đúng quy định pháp luật. Toàn huyện thực hiện 123 lượt tiếp công dân với 120 vụ việc và 419 người tham dự, thông qua công tác tiếp dân để huyện kịp thời giải quyết khiếu nại, kiến nghị của người dân… Như vậy trong 6 tháng qua trên địa bàn huyện Tuy Đức tình hình kinh tế xã hội có chiều hướng phát triển tốt, tình hình an ninh chính trị đặc biệt đối với các vụ vi phạm pháp luật có phần tăng, tuy nhiên các ngành chức năng đã vào cuộc kịp thời ngăn chặn tình trạng này một cách tốt nhất nhằm đảm bảo tốt tình hình an ninh chính trị trên địa bàn./.

Đ/c Nguyễn Ngọc Long – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện đánh giá tình hình 6 tháng qua

Hồng Hoa                         Đài Tuy Đức

Tác giả bài viết: Hồng Hoa Đài Tuy Đức
Nguồn tin: Đài truyền thanh huyện