Đồng chí: Trần Viết Cự - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban Biên tập Trang thông tin điện tử huyện Tuy Đức
Quang cao giua trang

HỢP TÁC XÃ DỊCH VỤ CHĂN NUÔI BÒ

Đăng lúc: Thứ ba - 20/12/2016 14:44 - Người đăng bài viết: admin Đã xem: 592
 
HỢP TÁC XÃ DỊCH VỤ CHĂN NUÔI BÒ
 
 
         Trong đời sống hiện nay bà con nhân dân trên địa bàn huyện Tuy Đức đang đẩy mạnh phong trào sản xuất, kinh doanh giỏi. Song có những hộ dân lại chọn cách phát triển kinh tế theo hướng chăn nuôi.
         Theo tìm hiểu của chúng tôi xã Quảng Tâm là một địa phương đang gặp nhiều khó khăn về đời sống kinh tế, đặc biệt là người dân tộc thiểu số. Trong thời gian qua Huyện Tuy Đức đã hỗ trợ bà con nhân dân với nhiều hình thức khác nhau như cấp cây giống, vật nuôi, tạo điều kiện cho các hộ dân vươn lên thoát nghèo. Từ tháng 5 năm 2015 có 9 hộ dân trên địa bàn xã Quảng Tâm đã được các cấp ủy, chính quyền địa phương tạo điều kiện cấp cho 9 con bò giống cái và 1 còn bò giống đực. Trong hơn một năm qua các hộ dân này đã từng bước phát triển đàn bò của gia đình mình theo hướng ngày một phát triển. Và đến thời điểm hiện tại hợp tác xã chăn nuôi bò đã có 21 thành viên tham gia. Tính đến thời điệm hiện tại đàn bò đã sản sinh ra và có tới 49 con bò. Do phong trào nuôi bò của các gia đình này ngày một phát triển nên xã Quảng Tâm đã thành lập một hợp tác xã chăn nuôi bò do chị Cao Thị Thùy Liên là giám đóc. Trong quá trình chăn nuôi có gì vướng mắc được người dân báo cáo với hợp tác xã để từ đó địa phương có phương án cùng với người dân giải quyết. Thấy đàn bò sản sinh và có chiều hướng tốt nên người dân dần đã quan tâm.
        Nuôi bò ở Quảng Tâm đang là hướng đi mới, mang lại hiệu quả kinh tế cho người nông dân. Vấn đề đặt ra đó là làm sao để phát triển được giống bò thịt chất lượng tốt, nâng cao tỷ lệ bò để tăng năng suất, hiệu quả chăn nuôi. Người nông dân rất cần có sự tư vấn, hỗ trợ về nuôi bò. Đưa các giống bò mới có chất lượng cao vào chăn nuôi và có chính sách cho vay vốn, tiến tới xây dựng Hợp tác xã chăn nuôi bò là trọng điểm từ đó có cơ sở để nhân rộng. Đặc biệt đối với các hộ dân là người dân tộc thiểu số.
        Làm như thế nào để xác định bò là một trong những con chủ lực để phát triển chăn nuôi hàng hoá và đang chú trọng cải tạo nâng cao chất lượng đàn bò là hướng đi đúng, góp phần giúp người dân nắm vững phương pháp chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh, nâng cao chất lượng chăn nuôi mà còn tạo việc làm tăng thu nhập cho người dân./.
 
                                                                   Hồng Hoa
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Hồng Hoa
Nguồn tin: Đài Phát thanh truyền hình huyện
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Thông tin chỉ đạo
Liên kết
 

 


Tin tiêu điểm
Hình ảnh
Kết nối