Đồng chí: Trần Viết Cự - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban Biên tập Trang thông tin điện tử huyện Tuy Đức
Quang cao giua trang

Quảng Tân làm tốt công tác xây dựng nông thôn mới

Đăng lúc: Thứ hai - 26/03/2018 08:08 - Người đăng bài viết: admin Đã xem: 94
Quảng Tân làm tốt công tác xây dựng nông thôn mới
Trong những năm qua huyện Tuy Đức luôn đẩy mạnh phong trào toàn dân xây dựng nông thôn mới và được nhân dân trên địa bàn huyện hưởng ứng mạnh mẽ. Xác định rõ Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới là chương trình lớn của Đảng, Nhà nước và là thời cơ để các vùng nông thôn có cơ hội để phát triển. Bởi vậy, ngay sau khi chương trình được triển khai, xã đã khẩn trương thành lập các ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới, Đảng ủy đã kịp thời ban hành Nghị quyết chuyên đề để lãnh đạo. Công tác tuyên truyền được xã đặt lên hàng đầu nhằm tạo sự chuyển biến nhận thức trong nhân dân. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, đại bộ phận nhân dân trong xã đều nhiệt tình hưởng ứng, tham gia đóng góp vào chương trình XDNTM trên địa bàn.
Trong quá trình thực hiện các tiêu chí xã NTM, việc phát triển giao thông thủy lợi có vai trò hết sức quan trọng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trên địa bàn phát triển sản xuất, nâng cao đời sống kinh tế - xã hội. Vì vậy, tiêu chí mà Đảng ủy và UBND xã Quảng Tâm hướng tới trong năm 2018 là tiêu chí về giao thông thủy lợi. Bên cạnh đó, xã thực hiện theo nguyên tắc tập trung dân chủ, các công trình giao thông nông thôn trên địa bàn xã được người dân kiểm tra, giám sát. Vì thế bà con có ý thức hơn trong việc giữ gìn, bảo quản, bảo vệ những công trình do nhà nước và nhân dân cùng làm. Tiếp tục đề nghị cấp trên xem xét, nâng cấp sửa chữa cơ sở vật chất, có kế hoach dự án ngân sách cho các công trình xây dựng cơ bản, tập trung xây dựng kế hoạch, phòng chống lụt bão và giảm nhẹ thiên tai; huy động mọi nguồn lực từ nhân dân tham gia cùng với nhà nước trong quá trình thực hiện.
Những kết quả đạt được hôm nay là tiền đề, là động lực để Quảng Tâm tiếp tục phát huy tính dân chủ, đoàn kết, huy động sức mạnh tập thể từ người dân, huy động mọi nguồn lực, nhằm không ngừng hoàn thiện các tiêu chí một cách bền vững và có chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội trong giai đoạn mới.


Nguồn tin: Đài truyền thanh huyện
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Thông tin chỉ đạo
Liên kết

 
Tin tiêu điểm
Hình ảnh
Kết nối