GHI NHẬN: KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP XÃ QUẢNG TÂM

Đăng lúc: Thứ ba - 20/12/2016 02:47 - Người đăng bài viết: admin Đã xem: 285
  GHI NHẬN: KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP XÃ QUẢNG TÂM

Sau 10 năm hình thành và phát triển đến nay xã quảng tâm đang từng bước thay da đổi thít. Người dân một lòng đoàn kết xây dựng đời sống âm no giàu mạnh.  Ngày 15/15/2016 xã Quảng Tâm long trọng tổ chức lễ kỳ niệm 10 năm thành lập xã. Đồng chí K Bốt, tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy huyện Tuy Đức dự và chỉ đạo buổi lễ:
         Trong 10 năm qua đã giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động. Tập trung, đẩy mạnh xã hội hóa đầu tư các lĩnh vực thương mại dịch vụ, góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động, trong các ngành kinh tế. Cơ cấu kinh tế bắt đầu có sự chuyển dịch theo hướng giảm tỷ trọng nông nghiệp, tăng tỷ trọng tiểu thủ công nghiệp, xây dựng và dịch vụ. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân giai đoạn 2007-2015 đạt trên 11 %/ năm. Tổng thu nhập từ sản xuất nông nghiệp năm 2016 (chưa trừ chi phí) bình quân theo đầu người đạt 26,8 triệu đồng/người/năm, tăng gấp 3,1 lần so với năm 2007 (năm 2007 là 8,7 triệu đồng/người/năm).
         Huy động nguồn lực các tầng lớp nhân dân tập trung đầu tư cải tạo, nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng điện, đường, trường, trạm… góp phần cải thiện đáng kể bộ mặt của xã: 100% bon có từ 1 – 2 km đường nhựa; 100% thôn, bon có điện lưới, 95% số hộ dùng điện. Đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện. Được quan tâm đầu tư đúng mức, và đạt kết quả tích cực. Công tác xây dựng đời sống văn hóa, đã được toàn dân tích cực hưởng ứng, tạo sự chuyển biến, trên các lĩnh vực đời sống xã hội, góp phần xây dựng nếp sống mới, nếp sống văn minh nông thôn, trong các tầng lớp nhân dân.  Công tác khám chữa bệnh cho nhân dân được tăng cường, chất lượng khám chữa bệnh ngày càng được nâng lên rõ rệt; Sự nghiệp giáo dục – đào tạo không ngừng được đầu tư, phát triển, từ quy mô đến chất lượng, theo hướng kiên cố hóa và chuẩn hóa. Các vấn đề an sinh xã hội được quan tâm thực hiện đầy đủ, kịp thời, thường xuyên.
       Cùng với quá trình xây dựng và phát triển, trong suốt một thập kỷ qua, tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã cơ bản ổn định. Công tác xây dựng lực lượng dân quân, dự bị động viên của xã đảm bảo về quân số và chất lượng theo quy định.
       Theo đó thời tới xã Quảng Tâm phấn đấu giai đoạn 2016-2020: tốc độ tăng trưởng bình quân 15%/năm, cơ cấu kinh tế có sự chuyển dịch đáng kể. Trong đó: ngành nông nghiệp chiếm 89%/cơ cấu nền kinh tế, công nghiệp - xây dựng chiếm 3%/cơ cấu nền kinh tế và dịch vụ 8%/cơ cấu nền kinh tế. Phấn đấu thu ngân sách đến năm 2020 đạt hơn 8 tỷ đồng. Đến năm 2020 phấn đấu cơ bản hoàn thành 14/19 tiêu chí nông thôn mới../

Tác giả bài viết: Hồng Hoa
Nguồn tin: Đài Phát thanh truyền hình huyện