Đồng chí: Trần Viết Cự - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban Biên tập Trang thông tin điện tử huyện Tuy Đức

Hoạt động tình nguyện “Khám bệnh, tư vấn sức khỏe và tặng quà tại xã Đắk R’Tih, Quảng Tân và Đắk Ngo”

Đăng lúc: Thứ ba - 21/08/2018 14:14 - Người đăng bài viết: admin Đã xem: 116
Hoạt động tình nguyện “Khám bệnh, tư vấn sức khỏe và tặng quà  tại xã Đắk R’Tih, Quảng Tân và Đắk Ngo”

BCH ĐOÀN HUYỆN TUY ĐỨC

ĐƯA TIN
Hoạt động tình nguyện “Khám bệnh, tư vấn sức khỏe và tặng quà
 tại xã Đắk R’Tih, Quảng Tân và Đắk Ngo”
                                                                                                                                                        ----------

Ngày 19/8/2018, Huyện đoàn Tuy Đức phối hợp với CLB Hành trình yêu thương, Hội LHTN VN tỉnh Đắk Nông, Bệnh viện Mắt Tây Nguyên, Nhóm ACE Sài Gòn – Bình Dương và Nhóm tuổi trẻ Từ Tâm đến từ TP.HCM tổ chức hoạt động khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe, tặng quà, cắt tóc, vệ sinh chân tay và tổ chức các trò chơi dân gian cho các em thiếu nhi và đồng bào nghèo tại 3 xã (Quảng Tân, Đắk R’Tih và Đắk Ngo).
              Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong các hoạt động an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng, chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng sâu, vùng xa, các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Đức.
               Tham gia Đoàn tình nguyện có 10 Bác sỹ, Điều dưỡng đến từ Bệnh viện Bệnh viên Mắt Tây Nguyên và 60 tình nguyện viên. Với các hoạt động như: Khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí và tặng 500 suất quà cho người dân, các em thiếu nhi tại xã Đắk R’Tih và Quảng Tân với tổng kinh phí 150 triệu đồng; bên cạnh đó đoàn còn tổ chức các hoạt động: cắt tóc, vệ sinh chân tay, tổ chức trò chơi dân gian cho các em thiếu nhi đến tham gia chương trình.
              * Cùng ngày, tại xã Đắk Ngo, Nhóm ACE Sài Gòn – Bình Dương và Nhóm tuổi trẻ Từ Tâm TP.HCM tổ chức các hoạt động tình nguyện gồm: Tặng 500 suất quà (cặp sách, vở viết, đồ dùng học tập, mì gói, dép…) trị giá 300.000 đ/suất cho 500 em học sinh tại trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm; Tặng 100 suất quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách tại bon Điêng Đu với trị giá 280.000 đ/suất. Với tổng kinh phí quà tặng 178 triệu đồng.
             Hoạt động xã hội có ý nghĩa xã hội sâu sắc, chia sẻ phần nào những khó khăn của nhân dân, góp phần động viên, chăm sóc sức khỏe gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đắk R’Tih, Quảng Tân và Đắk Ngo.

( Vận chuyện quà)

Người đưa tin