Đồng chí: Trần Viết Cự - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban Biên tập Trang thông tin điện tử huyện Tuy Đức
Quang cao giua trang

KHAI MẠC TRIỂN LÃM “ HOÀNG SA, TRƯỜNG SA CỦA VIỆT NAM – NHỮNG BẰNG CHỨNG LỊCH SỬ VÀ PHÁP LÝ”

Đăng lúc: Thứ ba - 20/12/2016 14:42 - Người đăng bài viết: admin Đã xem: 353
KHAI MẠC TRIỂN LÃM “ HOÀNG SA, TRƯỜNG SA CỦA VIỆT NAM – NHỮNG BẰNG CHỨNG LỊCH SỬ VÀ PHÁP LÝ”
 
            Sáng ngày 13/12/2016, UBND huyện Tuy Đức phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Đăk Nông tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “ Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.
            Tại triển lãm trưng bày, giới thiệu nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và  bản đồ được tập hợp từ các nguồn tư liệu đã được công bố của các nhà nghiên cứu, học giả trong nước và quốc tế. Trong đó, đặc biệt là các châu bản triều Nguyễn, phiên bản của các văn bản Hán – Nôm, văn bản Việt ngữ và Pháp ngữ từ thế kỷ XVII đến đầu thế kỷ XX khẳng định quá trình xác lập, khai thác, quản lý và thực thi bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa…Ngoài ra, triển lãm còn trưng bày các văn bản hành chính của chính quyền, nhà nước Việt Nam qua các thời kỳ; một số ấn phẩm, tư liệu do các nước phương Tây biên soạn và xuất bản; một số hình ảnh tư liệu về quá trình thực thi và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Bộ sưu tập gồm còn có 65 bản đồ chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, do Việt Nam, phương Tây công bố từ thế kỷ XVII đến nay.
           Tuy Đức là huyện thứ sáu được Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Đăk Nông chọn tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu với chủ đề “ Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Đây là hoạt động thông tin, tuyên truyền quan trọng, có ý nghĩa góp phần tuyên truyền khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng sa và Trường sa. Triển lãm do UBND huyện Tuy Đức phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Đăk Nông  tổ chức tại Hội trường trung tâm huyện Tuy Đức( Thôn 2 xã Đăk Buk So, huyện Tuy Đức) kéo dài từ ngày 13 đến 16/ 12/ 2016.
                                                                                      Hoàng Hưng
Tác giả bài viết: Hoàng Hưng
Nguồn tin: Đài Phát thanh truyền hình
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Thông tin chỉ đạo
Liên kết
 

 


Tin tiêu điểm
Hình ảnh
Kết nối