Quang cao giua trang

Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác

Đăng lúc: Thứ hai - 25/05/2015 13:59 - Người đăng bài viết: admin Đã xem: 332
Mới đây, trong khuôn khổ chương trình “Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng năm 2015” do Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh tổ chức. Đoàn y, bác sĩ trẻ thuộc Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh lại có chuyến tình nguyện khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào bon R’cập, xã Nam Nung (Krông Nô).

Trên hành trình từ thị xã Gia Nghĩa về Krông Nô, ai nấy trong đoàn đều mong ngóng mau đến để có thể thể hiện tấm lòng thiện nguyện đối với bà con ở vùng quê xa xôi này.

Khi xe vừa đến nơi, thấy đông đảo người dân đã có mặt tại địa điểm khám bệnh, các thành viên trong đoàn quên hết mệt nhọc của chuyến hành trình dài gần 100 km. Vậy là các thành viên nhanh chóng bắt tay ngay vào việc khám bệnh không để bà con chờ lâu.

Ngoài hoạt động khám bệnh, đoàn còn tặng sữa cho người dân

Có thể nói, việc tư vấn, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, đồng bào nghèo, dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn là những hoạt động tình nguyện thường xuyên mà Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh thực hiện trong những năm qua. Chỉ tính từ đầu năm 2015 đến nay, Hội đã thực hiện được 10 đợt khám bệnh, cấp phát khoảng 3.000 cơ số thuốc miễn phí cho đồng bào.

Trong mỗi chuyến tình nguyện, cùng với việc khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, Hội còn tặng quà là các loại lương thực, thực phẩm thiết yếu như xà phòng, sữa,  gạo, mì tôm, nước mắm cho người dân trên địa bàn.

Với những thành viên của Hội Thầy thuốc trẻ thì việc sử dụng các ngày lễ, ngày nghỉ trong năm bằng những chuyến đi tình nguyện khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số là điều hết sức bình thường.

Anh Nguyễn Tình, một thành viên tâm sự: “Ngày nghỉ bà con không lên nương, lên rẫy, mới có nhiều người đến khám. Vì vậy,  mình hy sinh thời gian nghỉ để khám bệnh cho bà con cũng là việc nên làm”.

Anh Hà Hoàng Anh Vĩnh, một thành viên cũng cho biết: “Với mong muốn đóng góp sức trẻ phục vụ cộng đồng, tôi đã tham gia nhiều chuyến đi tình nguyện khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn tỉnh. Có thể nói, những hoạt động khám, chữa bệnh do Hội tổ chức giúp tôi cảm thấy yêu nghề hơn, hiểu và thông cảm với những khó khăn của người dân. Mặt khác, tôi cũng được học hỏi thêm về chuyên môn nghiệp vụ cũng như cách ứng xử, đồng cảm hơn với những bệnh nhân nghèo”.

Theo bác sĩ Huỳnh Thanh Huynh, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh thì học tập và làm theo lời Bác Hồ dạy, tổ chức Hội luôn hướng các hoạt động vào việc giúp đỡ đồng bào ở các vùng quê một cách thiết thực nhất. Vì vậy, các xã vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số là những nơi Hội thường ưu tiên chọn để thực hiện các hoạt động tình nguyện, giúp người dân được tiếp cận với các dịch vụ y tế. Mỗi chuyến đi, mặc dù khó khăn, vất vả, nhưng các thành viên đều hào hứng, phấn khởi vì được đóng góp một phần công sức cho cộng đồng.

Tình nguyện về với cộng đồng, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào cũng là cơ hội để các bác sĩ trẻ được gần gũi, gắn bó với nhân dân, thấu hiểu được nỗi vất vả, khó khăn của những người nghèo mắc bệnh. Từ đó, đội ngũ bác sĩ trẻ nâng cao y đức, thể hiện tình thương và trách nhiệm trong việc cứu chữa người bệnh.

Từ năm 2010 đến nay, đều đặn mỗi năm, Hội tổ chức cả chục đợt khám chữa bệnh miễn phí cho đồng bào vùng khó khăn, dân tộc thiểu số và đối tượng chính sách. Với hoạt động mang nhiều ý nghĩa, Hội Thầy thuốc trẻ ngày càng tập hợp được nhiều y, bác sĩ trẻ ở các cơ sở y tế tham gia, đến nay có gần 1000 thành viên sinh hoạt.

Những hoạt động của Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh đã để lại dấu ấn trong lòng đồng bào ở các vùng quê về một thế hệ thầy thuốc trẻ dám hy sinh, dấn thân, hết lòng vì sức khỏe của nhân dân. Hình ảnh những người dân luôn mong ngóng, trông đợi các y, bác sĩ mà các thành viên bắt gặp trong các chuyến đi luôn theo họ trong suốt chặng đường nghề nghiệp và thôi thúc họ về với đồng bào trong những chuyến tình nguyện lần sau.

Bài, ảnh: Đức HùngNguồn tin: baodaknong.org.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Thông tin chỉ đạo
Thông báo lịch trực tết Nguyên Đán Mậu Tuất năm 2018
Báo cáo chỉ đạo điều hành của UBND huyện, Chủ tịch UBND huyện; tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trong tháng 01 năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ tháng 02 năm 2018
Quyết định về việc công bố danh mục quy phạm pháp luật của HĐND tỉnh và UBND tỉnh hết hiệu lực, ngưng hiệu lực toàn bộ hoặc một phần năm 2017
Kế hoạch đón tết nguyên đán Mậu Tuất và "Mừng Đảng, Mừng Xuân" năm 2018.
Về việc tuyển dụng công chức cấp xã năm 2017
Quyết định về việc công bố thủ tục hành chính mới ban hành lĩnh vực lưu thông hàng hóa trong nước thuộc phạm vi chức năng quản lý chuyên ngành của Sở Công thương tỉnh Đăk Nông
Quyết định về việc phê duyệt dự án điều chỉnh, bổ sung quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội huyện Tuy Đức đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025
HUYỆN ỦY TUY ĐỨC THÔNG BÁO NHANH KẾT QUẢ HỘI NGHỊ LẦN THỨ 4 BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG KHÓA XII
Kế hoạch tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập huyện và đón nhận huân chương lao động hạng Ba (01/01/2007-01/01/2017).
Quy hoạch phòng chống lũ thích ứng với điều kiện biến đổi khí hậu tầm nhìn đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông
Liên kết

Tin tiêu điểm
Hình ảnh
Kết nối