Đồng chí: Trần Viết Cự - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban Biên tập Trang thông tin điện tử huyện Tuy Đức

TUY ĐỨC SƠ KẾT CÔNG TÁC QUÂN SỰ QUỐC PHÒNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM

Đăng lúc: Thứ năm - 02/08/2018 08:56 - Người đăng bài viết: admin Đã xem: 59
TUY ĐỨC SƠ KẾT CÔNG TÁC QUÂN SỰ QUỐC PHÒNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM

TUY ĐỨC SƠ KẾT CÔNG TÁC QUÂN SỰ
QUỐC PHÒNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM

Sáng ngày 24/7/2018, Ban chỉ huy quân sự huyện Tuy Đức tổ chức sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2018. Dự hội nghị có Đ/c Nguyễn Ngọc Long – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện cùng đông đảo các đồng chí trưởng phó các phòng ban, các xã và lực lượng Ban quân sự các xã
             Tại hội nghị, cán bộ chiến sỹ cơ quan quân sự huyện và cán bộ quân sự cơ sở được quán triệt nội dung Nghị quyết của Đảng ủy quân sự huyện về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ và công tác Đảng 6 tháng cuối năm 2018.

Đ/c Nguyễn Ngọc Long – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện quán triệt hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Ban chỉ huy quân sự huyện Tuy Đức đã làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Đồng thời, thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng để thống nhất trong hành động. Ban chỉ huy quân sự huyện cũng từng bước đổi mới phương pháp hoạt động, hoàn thành toàn diện các mặt công tác theo kế hoạch; nhiều nội dung chủ động hoàn thành tốt như nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ.... Huyện đã hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân; Bàn giao 65 quân nhân lên đường làm nhiệm vụ. Cùng với tổ chức huấn luyện cho lực lượng dân quân tự vệ năm thứ nhất, Ban chỉ huy quân sự huyện đã chỉ đạo Ban chỉ huy quân sự cơ sở tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng theo quy định. Đồng thời, chỉ đạo, hướng dẫn 6 xã tiến hành diễn tập chiến đầu phòng thủ cấp xã năm 2018 đảm bảo an toàn về người và vũ khí trang bị. Công tác hậu cần kỹ thuật, đảm bảo an ninh mạng được thực hiện tốt. Trong 6 tháng cuối năm, Ban chỉ huy quân sự huyện tiếp tục tổ chức thực hiện tốt công tác quân sự, quốc phòng, công tác Đảng để hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự năm 2018. Trước mắt tập trung tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ.
Phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị, đại diện Huyện ủy – HĐND - UBND huyện nêu rõ: trong thời gian tới, Ban chỉ huy quân sự huyện Tuy Đức cần tiếp tục quán triệt Nghị quyết của huyện ủy,                  Bộ chỉ huy quân sự tỉnh về công tác quân sự, quốc phòng; thực hiện tốt quy chế phố hợp với lực lượng công an đảm bảo nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu xử lý các vấn đề phát sinh; nâng cao chất lượng sẵn sàng chiến đấu trong bảo vệ cơ quan, bảo vệ các đơn vị trọng điểm; sẵn sàng chiến đấu./.
                                                                             Hồng Hoa
                                                                                   Đài Tuy Đức