Sau lễ mít tinh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thị sát buổi tiêm chủng tại xã Song Mai, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang

Mít tinh hưởng ứng Tuần lễ tiêm chủng 2015

Sáng nay (24/4), tại thành phố Bắc Giang, Bộ Y tế tổ chức mít tinh hưởng ứng Tuần lễ tiêm chủng 2015 do Tổ chức Y tế thế giới khu vực Tây Thái Bình Dương phát động với chủ đề “Chung tay cùng tiêm chủng bảo vệ cộng đồng”. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tới dự.

Khoảng 10-20% dân số Việt Nam bị nhiễm virus viêm gan B

Ngày 6/5, đại diện Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết Việt Nam là một trong chín nước tại Tây Thái Bình Dương bị Tổ chức Y tế thế giới đưa vào danh sách những nước có tỷ lệ nhiễm virus viêm gan cao đáng báo động.

“Bệnh từ miệng mà vào”

Việc sử dụng thực phẩm sạch chính là một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo sức khỏe cho người dân, cộng đồng. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau, việc sử dụng thực phẩm, nhất là những thực phẩm hàng ngày như thịt, các sản phẩm từ thịt và rau, củ, quả vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh tật cho người sử dụng. Có thể gọi nôm na là “bệnh từ miệng mà vào”.