Thứ bảy, 13/08/2022

Chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2022) và Quốc khánh (2/9/1945 – 2/9/2022)

NGƯỜI DÂN TỰ NGUYỆN THÁO DỠ, DI DỜI  NHÀ XÂY DỰNG TRÁI PHÉP TẠI CỤM CÔNG NGHIỆP TIỂU THỦ CÔNG NGHIỆP QUẢNG TÂM

Sao Mai Chia sẻ:

Ngày 1/8, gia đình hộ ông Vũ Văn Bàn là một trong những hộ dân xây dựng, sử dụng trái phép đất tại khu vực  thuộc quyền sử dụng của dự án cụm công nghiệp tiểu thủ công nghiệp xã Quảng Tâm, đã tự nguyện di dời, tháo dỡ nhà xây dựng trái phép trên diện tích đất trên.

Theo báo cáo của UBND huyện Tuy Đức dự án cụm khu công nghiệp tiểu thủ công nghiệp xã Quảng Tâm không được chủ đầu tư triển khai xây dựng trên diện tích gần 35 ha. Do đó đến tháng 3 năm 2020 UBND tỉnh Đăk Nông đã bàn giao diện tích này cho UBND huyện quản lý. Tuy nhiên toàn bộ số đất này đã bị người dân đã tự ý xây dựng nhà, lều quán, trồng cây nông nghiệp … Bên cạnh đó một số người dân còn tự ý sang nhượng mua bán đất đai trái phép bằng hình thức viết tay.

Để giải quyết dứt điểm tình trạng trên, UBND huyện Tuy Đức và xã Quảng Tâm đã nhiều lần tuyên truyền vận động những hộ dân trên tự nguyện trao trả đất lại cho địa phương. Hộ ông Vũ  Văn Bàn là gia đình đầu tiên tự nguyện thực hiện tháo dỡ, di dời nhà xây dựng trái phép trao trả lại đất cho địa phương./.

Nguồn tin: Sao Mai
Chuyển đổi số Quốc gia