Chủ nhật, 20/06/2021

Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!

Nông dân Tuy Đức thi đua sản xuất kinh doanh giỏi

Hồng Hoa Chia sẻ:

Hội nông dân Tuy Đức ghi nhận, phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi” thu hút hơn 2.250 hộ đăng ký tham gia mỗi năm.

Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi” tại Tuy Đức tạo động lực khích lệ nông dân làm giàu. Theo bà Phan Thị Kim Loan – Phó Chủ tịch Hội nông dân huyện chia sẻ, qua bình xét hàng năm, 2.280 hộ đăng ký đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi. Việc nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi “Không chỉ giúp hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo làm giàu, phong trào cũng tác động tích cực đến công cuộc xây dựng nông thôn mới của các địa phương”. Từ phong trào này xuất hiện nhiều mô hình kinh tế hiệu quả, cho thu nhập cao, tạo việc làm thường xuyên cho lao động địa phương.

Thông qua phong trào đã xuất hiện những gương nông dân, những mô hình liên kết, hợp tác trong sản xuất, kinh doanh mang lại hiệu quả kinh tế cao như: gia đình hội viên Phạm Văn Khang, Tôn Văn Công, Hoàng Thanh Mầm ở xã Đăk Buk So; Nguyễn Anh Tuấn, Hoàng Xuân Chúc ở xã Quảng Trực; Đòan Ngọc Mỹ, ở xã ĐăkR’Tih; Đỗ Văn Kiều, Nguyễn Văn Chuẫn, Nguyễn Trọng Đức ở xã Quảng Tâm; Vũ Đình Thăng ở xã Quảng Tân; Nguyễn Văn Kiểm ở xã Đăk Ngo … Kết quả vận động hội viên giúp nhau vượt qua khó khăn, thoát nghèo và vươn lên làm giàu: Qua triển khai thực hiện phong trào đã góp phần quan trọng trong công tác tuyên truyền, vận động hội viên nông dân giúp nhau vượt qua khó khăn, thoát nghèo, vươn lên làm giàu; kết quả đã có hàng trăm gia đình hội viên nông dân thoát nghèo trở thành hộ khá, hộ giàu điển hình như: gia đình hội viên Nguyễn Kim Nghĩa, Phạm Văn Quân, Phan Đức Tùng, Nguyễn Phú Cường ở xã Đăk Buk So; Lê Tuấn Đạt, Phạm Văn Ninh, Vũ Đức Long ở xã Quảng Trực; Điểu Luân, Đào Văn Cử ở xã ĐăkR’Tih, Nguyễn Đức Nhiệm ở xã Đăk Ngo, Nguyễn Văn Cừ, Đào Thanh Tùng ở xã Quảng Tân …Từ phong trào đã dần lan tỏa đến các hội viên nông dân. Bước đầu, một số mô hình đem lại hiệu quả kinh tế cao như: vùng hoa, rau củ quả tại Đăk Buk So, Quảng Tâm mỗi năm thu về hàng trăm triệu đồng một ha mỗi năm.

Ông Ngô Quang Trung thôn 2 xã Quảng Tâm cho biết: “Hàng năm gia đình tôi trồng các loại rau như cà rốt, cà chua, bắp cải…nhưng cứ dịp gần tết Nguyên đán gia đình lại chuyển đổi cây trồng sang các loại hoa để phục vụ tết cho bà con nhân dân. Đây là một trong những mặt hàng ưu chuộng của người dân trong những ngày tết”. Bà Phan Thị Kim Loan, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Tuy Đức khẳng định “Những năm qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn Tuy Đức phát triển sâu rộng, với nhiều điển hình trên các lĩnh vực, tạo việc làm cho nhiều lao động ở khu vực địa phương”. Để nâng cao chất lượng hiệu quả phong trào, Hội Nông dân huyện Tuy Đức tiếp tục hỗ trợ hội viên nông dân tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi của các ngân hàng và quỹ hỗ trợ nông dân, nhân rộng các mô hình mới, cách làm hay trong phát triển kinh tế; tổ chức các lớp tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật và mở rộng chương trình liên kết “4 nhà”.

Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói, giảm nghèo và làm giàu chính đáng là một trong 3 phong trào lớn do Hội Nông dân Việt Nam phát động từ năm 1989. Phong trào đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội ở nông thôn, xóa đói, giảm nghèo, tăng thêm hộ nông dân khá, giàu, tạo thêm công ăn việc làm và cải thiện đời sống cho người nông dân tại vùng biên./.

Nguồn tin: Hồng Hoa
tuyên truyền bầu cử các cấp