Thứ ba, 28/03/2023
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử huyện Tuy Đức

🇻🇳Chào mừng 48 năm Ngày Giải phóng Gia Nghĩa – Đắk Nông (23/3/1975 – 23/3/2023)

Phụ nữ thôn 9 Đăk Buk So mạnh dạn phát triển kinh tế

Hồng Hoa, Sao Mai Chia sẻ:

Hiện nay chi hội phụ nữ thôn 9, xã Đăk Buk So có 60 hội viên phụ nữ sinh hoạt trong câu lạc bộ của thôn. Đa số chị em hội viên đều làm nông nghiệp. Tuy nhiên những năm gần đây trước những biến động lớn của nền nông nghiệp cây tiêu bị chết hàng loạt ảnh hưởng đến kinh tế của các hội viên. Trước những khó khăn đó chị em hội viên phụ nữ trong thôn cùng nhau chuyển hướng phát triển kinh tế. Bước đầu đã mang lại hiệu quả tích cực

Theo chị Nguyễn Thị Phượng chi hội trưởng chi hội phụ nữ thôn 9, xã Đăk Buk So cho biết: Trước đây đa số chị em trong thôn đều chỉ tập trung phát triển kinh tế là trồng tiêu với cây cà phê. Tuy nhiên những năm gần đây cây tiêu chết hàng loạt cộng với giá cả xuống thấp. Để thay đổi cuộc sống kinh tế gia đình, chị em trong chi hội bảo nhau chuyển sang trồng cây rau củ quả ngắn ngày để vực dậy nền kinh tế. Theo đó nhiều chị em trong thôn đã mạnh dạn trồng cây bắp cải, ớt sừng, cây môn sáp, cây khoai lang…. Bước đầu cho hiệu quả kinh tế cao

Để giúp chị em hội viên khó khăn trong chi hội có vốn sản xuất, câu lạc bộ chị em giúp nhau làm kinh tế của thôn đã được thành lập và đi vào hoạt động. Đến nay số quỹ đã lên đến 60 triệu đồng. Với số tiền trên chi hội xoay vòng cho chị em trong chi hội vay để mua cây giống, vật nuôi hoặc phân bón phục vụ sản xuất.

Với tinh thần đoàn kết giúp đỡ nhau trong cuộc sống cũng như công tác xã hội, nhiều năm qua chi hội phụ nữ thôn 9 luôn là một trong những chi hội tiêu biểu được Hội LHPN xã tuyên dương không chỉ trong phong trào hội mà trong việc giúp nhau làm kinh tế.

Việc chuyển đổi đầu tư phát triển kinh tế của chị em hội viên phụ nữ thôn 9, xã Đăk Buk So là một việc làm hay và mang lại hiệu quả tích cực trong giai đoạn khó khăn này của nền nông nghiệp. Hi vọng với sự giúp đỡ của các cơ quan chức năng tiếp tục định hướng để chị em hội viên có hướng đi vững hơn trong quá trình phát triển kinh tế./.

Nguồn tin: Hồng Hoa, Sao Mai
Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam trên địa bàn tỉnh Đắk Nông năm 2023
48 NĂM GIẢI PHÓNG GIA NGHĨA – ĐẮK NÔNG
Cháo mừng thành lập đảng bộ tỉnh

           Bản đồ

           Học tập Bác

           truy cập nhanh

           Liên kết

🇻🇳Chào mừng 48 năm Ngày Giải phóng Gia Nghĩa – Đắk Nông (23/3/1975 – 23/3/2023)