Thứ bảy, 23/09/2023
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử huyện Tuy Đức

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)

PHỤ NỮ TUY ĐỨC ĐẨY MẠNH TUYÊN TRUYỀN CHỐNG VƯỢT BIÊN TRÁI PHÉP

Hồng Hoa Chia sẻ:

Nhằm giúp phụ nữ nâng cao nhận thức về tránh vượt biên trái phép và không buôn bán người qua biên kia biên giới. Hội LHPN huyện Tuy Đức và BĐBP đứng chân trên địa bàn huyện đã phối hợp tổ chức tuyên truyền vận động phụ nữ trong công tác phòng, chống vượt biên, xâm nhập trái phép trên khu vực biên giới.

Được biết huyện biên gới có gần 42km đường biên tiếp giáp với nước bạn CămPuChia là địa bàn có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Với phương châm tuyên truyền tại các buổi sinh hoạt của phụ nữ, các cuộc họp thôn, bon đồng thời đi từng ngõ, gõ từng nhà để chị em phụ nữ hiểu về chủ trương, quan điểm của Đảng, pháp luật Nhà nước đối với công tác phòng, chống vượt biên, xâm nhập, âm mưu thủ đoạn các thế lực thù địch, hoạt động của các loại tội phạm hai bên biên giới; Nghị định 34/CP/2014 về quy chế biên giới đất liền; Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”,… Trong các buổi tuyên truyền lồng ghép những câu chuyện cụ thể, sinh động nhằm nâng cao nhận thức cho phụ nữ các xã vùng biên về vận động chồng, con, người thân trong gia đình chống nạn vượt biên trái phép, chống tình trạng buôn bán người. Song song với đó khuyến khích việc phối hợp với bộ đội biên phòng làm thất bại mọi âm mưu kích động, xúi giục của các thế lực thù địch, giữ vững sự ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội hai bên biên giới. Kiên quyết đấu tranh tố giác tội phạm, bại trừ các hủ tục, xóa bỏ các tệ nạn xã hội, xây dựng gia đình văn hóa, không tham gia tiếp tay, che giấu cho các hoạt động chứa chấp, dẫn đường vượt biên, buôn bán người xâm nhập.

Để thực hiện có hiệu quả, thường xuyên liên tục trong công tác ngăn chặn nạn vượt biên trái phép, Hội LHPN huyện đã chỉ đạo thành lập mô hình điểm CLB “Phụ nữ tự quản đường biên, cột mốc, dấu hiệu đường biên giới” tại Quảng Trực, Đăk Buk So. Tham gia CLB, hội viên phụ nữ sẽ được tuyên truyền về chủ trương, quan điểm của Đảng, pháp luật Nhà nước về phòng, chống vượt biên trái phép nhằm giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội. Đồng thời chỉ đạo Hội LHPN các xã biên giới tăng cường công tác quản lý hội viên, tổ chức sinh hoạt hội viên. Qua đó giúp hội viên nâng cao về trách nhiệm trong nhiệm vụ chống vượt biên trái phép.

Được hội cùng các lực lượng biên phòng tuyên truyền, chị em đã được hiểu hơn về nội dung về những âm mưu, thủ đoạn lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo của các thế lực thù địch, tình hình ANTT trên địa bàn trong thời gian qua và vấn đề đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Qua đó, vận động hội viên phụ nữ nâng cao tinh thần cảnh giác, không nghe, không tin, không làm theo và không mắc mưu bọn xấu; tích cực tuyên truyền, vận động người thân và con em trong gia đình không vi phạm pháp luật, các TNXH, không tham gia vượt biên trái phép, góp phần giữ vững sự ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội./.

Nguồn tin: Hồng Hoa
Kỷ niệm 20 Ngày tái lập tỉnh Đắk Nông  (01/01/2004 – 01/01/2024)
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)
Ứng dụng DakNong-C

           Bản đồ

           Học tập Bác

           truy cập nhanh

           Liên kết

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)