Thứ hai, 25/09/2023
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử huyện Tuy Đức

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)

Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự trong dịp bầu cử

Hồng Hoa Chia sẻ:

Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang đến gần. Cùng với những khâu chuẩn bị khác, các ngành chức năng cùng chính quyền địa phương huyện Tuy Đức đã và đang triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo cho ngày hội lớn của toàn dân diễn ra trên địa bàn an toàn tuyệt đối.

Với vai trò là lực lượng nòng cốt, Công an huyện Tuy Đức đã tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền và Ủy ban bầu cử huyện xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; đồng thời, triển khai đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, bảo vệ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, đơn vị đã huy động tối đa lực lượng và triển khai nhiều giải pháp trong đấu tranh, ngăn chặn các loại tội phạm, không để tình huống bất ngờ xảy ra ảnh hưởng tới cuộc bầu cử.

Thượng tá: Nguyễn Sử – Trưởng Công an huyện cho biết: “Chúng tôi đã xây dựng các phương án, các tình huống để phối hợp và huy động các lực lượng tham gia xử lý giải quyết khi có những tình huống đột xuất, phức tạp về an ninh trật tự xảy ra trong thời gian diễn ra bầu cử. Cùng với đó, đã thành lập các tổ công tác phân công cán bộ, chiến sĩ ở các đội nghiệp vụ xuống địa bàn để hỗ trợ cho công an các xã trong công tác đảm bảo an ninh trật tự cho bầu cử; tăng cường các biện pháp đấu tranh, trấn áp tội phạm, các tệ nạn xã hội; tăng cường các biện pháp quản lý nhà nước về an ninh trật tự, quản lý về cư trú và tất cả các biện pháp công tác khác với mục tiêu là đảm bảo cho cuộc bầu cử diễn ra an toàn và đạt kết quả tốt nhất”. Trong đợt này, Công an huyện đã huy động cán bộ, chiến sĩ ở tất cả các đội nghiệp vụ về tăng cường cho 6 xã. Trong đó, chú trọng đến những địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự. Các tổ tăng cường về các xã cũng đã chủ động nắm tình hình cơ sở để tham mưu với cấp uỷ, chính quyền địa phương và phối hợp với ban ngành, đoàn thể triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự. “Sau khi tổ công tác Công an huyện tăng cường xuống địa bàn, chúng tôi đã tổ chức các buổi tuyên truyền phát động quần chúng tại các thôn, bon, bản nhằm nâng cao ý thức cảnh giác cho nhân dân đấu tranh với các luận điệu xuyên tạc chống phá Đảng, chính quyền cũng như cuộc bầu cử; tăng cường quản lý các đối tượng hình sự, kinh tế, ma tuý trên địa bàn; tăng cường việc quản lý cư trú và tuần tra kiểm soát sau 22 giờ đêm. Ngoài ra, chúng tôi còn tham mưu cho cấp ủy, chính quyền nhanh chóng giải quyết các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự ngay tại cơ sở, không để kéo dài gây bức xúc trong nhân dân và hình thành điểm nóng. Cùng với lực lượng chức năng, các địa phương trên địa bàn huyện Tuy Đức cũng đã tăng cường các biện pháp nhằm giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn, không để ảnh hưởng tới tình hình chung của huyện. “Là địa bàn phức tạp về an ninh trật tự và tiềm ẩn nhiều vấn đề về an ninh nông thôn, vì thế, công tác đảm bảo an ninh trật tự luôn được cấp uỷ, chính quyền địa phương đặc biệt chú trọng, nhất là trong dịp bầu cử. Bên cạnh việc tuần tra, kiểm soát địa bàn, lực lượng công an đã tổ chức các hoạt động gọi hỏi, răn đe, giáo dục, tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật; tập trung cùng với ngành chức năng của huyện quan tâm giải quyết hết các đầu đơn phức tạp kéo dài”.

Với sự quyết tâm cao độ cùng việc triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp trên, chắc chắn cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp (nhiệm kỳ 2021-2026) trên địa bàn huyện Tuy Đức sẽ diễn ra an toàn và thành công tốt đẹp./.

Nguồn tin: Hồng Hoa
Kỷ niệm 20 Ngày tái lập tỉnh Đắk Nông  (01/01/2004 – 01/01/2024)
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)
Ứng dụng DakNong-C

           Bản đồ

           Học tập Bác

           truy cập nhanh

           Liên kết

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)