Thứ bảy, 23/09/2023
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử huyện Tuy Đức

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)

Đảm bảo chất lượng dịch vụ, trật tự, an toàn cho du khách và báo cáo tình hình phục vụ khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Phạm Thị Kế Chia sẻ:

Để đảm bảo chất lượng dịch vụ, trật tự, an toàn cho du khách và báo cáo tình hình phục vụ khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị:

1. Ủy ban nhân dân các huyện phối hợp chỉ đạo các đơn vị chức năng:

– Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch (cơ sở lưu trú, khu, điểm du lịch, nhà hàng,…) theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, theo hướng dẫn của Bộ Y tế: Công văn số 6787/UBNDKGVX ngày 29/12/2020 về việc thực hiện Công điện số 1838/CĐ-TTg ngày 27/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Công văn số 6822/UBND-KGVX ngày 31/12/2020 về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 dịp tết Dương lịch, tết Nguyên Đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân 2021, Công văn số 20/UBND-NGV ngày 07/01/2020 về triển khai một số nhiệm vụ cấp bách trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Công văn 162/UBND-KGVX ngày 11/01/2021 triển khai Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 05/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19,…đặc biệt là tại các các hồ, thác, các khu, điểm du lịch tự phát trên địa bàn; Thực hiện 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Yêu cầu bắt buộc đối với người dân phải đeo khẩu trang khi tham gia các hoạt động du lịch, tham quan bảo tàng, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh; tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch Covid 19 khi tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, lễ hội,…tập trung đông du khách.

– Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các cơ sở lưu trú trên địa bàn đăng ký và khai báo an toàn dịch Covid-19 hàng ngày trên hệ thống điện tử theo hướng dẫn tại Công văn số 1407/SVHTTDL-QLDL ngày 16/11/2020 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch để kết nối với hệ thống an toàn Covid -19 quốc gia. Chỉ đạo các cơ sở kinh doanh lữ hành du lịch trên địa bàn có đưa, đón khách về từ các vùng dịch cần khai báo y tế bắt buộc tại cơ sở y tế gần nhất, thực hiện cách ly theo quy định.

– Tăng cường công tác quản lý điểm đến, kiểm tra, giám sát việc tổ chức các hoạt động du lịch trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đặc biệt là các điểm tham quan du lịch tự phát trên địa bàn.

– Chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường hướng dẫn, kiểm tra việc niêm yết và bán giá các dịch vụ du lịch; kiểm soát chất lượng dịch vụ; ngăn chặn kịp thời việc kinh doanh các động vật không rõ nguồn gốc, danh mục cấm; không để xảy ra các tệ nạn xã hội tại các cơ sở kinh doanh du lịch; đảm bảo an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ, vệ sinh an toàn thực phẩm; xử lý nghiêm các trường hợp hoạt động không phép, kinh doanh không đảm bảo an toàn cho du khách như phương tiện vận tải hành khách trong đó có phương tiện vận tải đường thủy, xử lý nghiêm những trường hợp chặt chém, bán cao hơn giá niêm yết,… Đối với các khu, điểm du lịch, các hồ, thác chưa có nhà đầu tư cần cắm các biển cấm leo trèo, tắm, biển cảnh báo ở khu vực nước sâu nguy hiểm,… để phòng ngừa các sự cố có thể xảy ra, đặc biệt tăng cường kiểm soát ở những khu vực thường tập trung đông du khách vào dịp tết.

2. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch.

– Tăng cường công tác triển khai và áp dụng quy trình phòng, chống dịch Covid -19, Thực hiện 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế theo khuyến cáo của Bộ Y tế và các văn bản chỉ cạo của  Ủy ban nhân dân tỉnh và địa phương. Khuyến cáo du khách phải đeo khẩu trang khi tham quan, du lịch.

– Các cơ sở lưu trú trên địa bàn phải đăng ký và khai báo an toàn dịch Covid-19 của cơ sở mình hàng ngày trên hệ thống điện tử theo hướng dẫn tại Công văn số 1407/SVHTTDL-QLDL ngày 16/11/2020 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch để kết nối với hệ thống an toàn Covid -19 quốc gia.

– Các cơ sở kinh doanh lữ hành du lịch có đưa, đón khách về từ các vùng dịch cần khai báo y tế bắt buộc tại cơ sở y tế gần nhất, thực hiện cách ly theo quy định.

– Tăng cường kiểm tra, kiểm soát chất lượng dịch vụ, đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, phòng cháy, chữa cháy, vệ sinh an toàn thực phẩm. Có kế hoạch chuẩn bị hàng hóa, thực phẩm, không kinh doanh, phục vụ khách những thực phẩm, đồ uống không rõ nguồn gốc, quá hạn sử dụng, kém chất lượng, không sử dụng các chất phụ gia ngoài danh mục cho phép của Bộ Y tế, không sử dụng gia súc, gia cầm không rõ nguồn gốc và các loại động vật hoang dã bị cấm. Bố trí các biển báo nguy hiểm ở những nơi có thể xảy ra tai nạn tại các điểm tham quan du lịch nhằm tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra; thường xuyên kiểm tra tình trạng kỹ thuật, độ an toàn của phương tiện vận chuyển khách du lịch (nếu có). Tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, phù hợp với tình hình dịch Covid 19 hiện nay. Niêm yết công khai giá và bán theo giá niêm yết; không chặt chém du khách; phục vụ chuyên nghiệp, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách.

– Niêm yết công khai số điện thoại của người quản lý, chủ cơ sở tại cơ sở kinh doanh dịch vụ để du khách kịp thời phản ánh khi có những vướng mắc xảy ra.

Nguồn tin: Phạm Thị Kế

           Học tập Bác

           truy cập nhanh

           Liên kết

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)