Thứ hai, 25/09/2023
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử huyện Tuy Đức

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)

TỔ TRƯỞNG TỔ TIẾT KIỆM VÀ VAY VỐN TÂM HUYẾT

Ngân hàng CSXH Chia sẻ:

Hơn 05 năm gắn bó cùng với Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Tuy Đức với vai trò là Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) bon Philơte, xã Đắk Ngo do Hội nông dân xã Đắk Ngo quản lý, bà Phạm Thị Minh Thư không ngại khó khăn, tận tụy với công việc, quản lý tốt nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn, giúp nhiều thành viên vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.

Là một bon vùng sâu vùng xa, đời sống của người dân vẫn còn nhiều khó khăn do không có vốn để mở rộng sản xuất, phát triển kinh tế gia đình. Trước tình hình đó, với vai trò là Tổ trưởng tổ TK &VV, từ năm 2013 đến nay bà Thư luôn sâu sát nắm bắt kịp thời hoàn cảnh, nhu cầu của người dân. Đồng thời, nghiêm túc tìm hiểu, nghiên cứu kĩ nội dung các chương trình tín dụng ưu đãi của Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện, đối tượng áp dụng và quy trình thực hiện vay vốn, từ đó tư vấn, hỗ trợ hội viên vay vốn và sử dụng vốn đúng mục đích, phát huy hiệu quả đồng vốn, góp phần phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, giảm nghèo bền vững.

Bà Phạm Thị Minh Thư chia sẽ: “Với vai trò trách nhiệm của người Tổ trưởng tôi luôn tham gia tốt các lớp tập huấn nghiệp vụ vay vốn của NHCSXH, của Ban giảm nghèo xã và hàng tháng tham gia giao ban đầy đủ tại điểm giao dịch xã, tổ chức sinh hoạt tổ, thường xuyên theo dõi kiểm tra việc sử dụng vốn vay của các hộ vay vốn…. Qua đó, giúp tôi nắm bắt, tiếp thu kịp thời những vấn đề liên quan đến chính sách tín dụng, để tiến hành bình xét đối tượng được thụ hưởng đến quá trình sử dụng vốn vay đầu tư vào trồng trọt, chăn nuôi một cách công bằng, dân chủ, mang lại hiệu quả cao nhất, giúp hộ vay trả lãi và gốc đúng thời gian quy định”.

Ngoài ra, đối với những tổ viên sử dụng vốn không đúng mục đích, chậm triển khai đầu tư thì bà Thư kịp thời nhắc nhở, đồng thời lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của tổ viên về những khó khăn, thuận lợi trong quá trình sử dụng vốn vay, trong sản xuất và đời sống, để tìm hướng cùng tổ viên, địa phương và ngân hàng có biện pháp tháo gỡ kịp thời. Điều đáng nói là, với sự kiểm tra, giám sát chặt chẽ của bà Thư, các tổ viên vay vốn đều có ý ‎thức trả lãi, trả nợ đúng thời gian quy định, không để xảy ra tình trạng nợ quá hạn, nợ xấu.

Hiện nay, tổ vay vốn của bà Thư có 59 thành viên, với các chương trình vay vốn của ngân hàng CSXH như: chương trình cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và giải quyết việc làm…Với tổng dư nợ là 3.599 triệu đồng. Nhiều năm liền tổ TK&VV không có nợ quá hạn; tổ viên tham gia tiền gửi tiết kiệm thông qua tổ đạt 100% số hộ vay vốn. Tổ TK&VV của bà Thư quản lý luôn được Phòng giao dịch NHCSXH huyện xếp loại tốt hàng tháng, hàng quý.

Bà Nguyễn Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Hội nông dân xã Đắk Ngo nhận xét: “từ lúc bắt đầu làm Tổ trưởng Tổ TK&VV đến nay, bà Thư luôn trách nhiệm, nhiệt tình trong công tác quản lý vốn vay và công tác Hội. Để động viên hội viên sử dụng vốn đúng mục đích, bà Thư đã nỗ lực trong phát triển kinh tế gia đình, cho hiệu quả kinh tế cao, đồng thời bà cũng nhân rộng mô hình cho các tổ viên thực hiện. Nhờ vậy, mà hơn 10 năm qua, đã có nhiều tổ viên được hỗ trợ vay vốn thoát nghèo, nhiều lao động có việc làm ổn định, có hộ vươn lên khá giàu. Bên cạnh đó, bà Thư cũng thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong bon.”

Với sự nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm trong công tác với mong muốn giúp hội viên thoát nghèo, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống, bà Phạm Thị Minh Thư đã trở thành tấm gương điển hình tiêu biểu có nhiều đóng góp trong hoạt động tín dụng chính sách xã hội của huyện. Những năm qua, Bà Thư đã được các cấp, các ngành khen thưởng vì có thành tích tiêu biểu trong công tác hội và hoạt động tín dụng ở địa phương.

Nguồn tin: Ngân hàng CSXH
Kỷ niệm 20 Ngày tái lập tỉnh Đắk Nông  (01/01/2004 – 01/01/2024)
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)
Ứng dụng DakNong-C

           Bản đồ

           Học tập Bác

           truy cập nhanh

           Liên kết

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)