Một trong những điểm sáng trong ngành giáo dục huyện Tuy Đức đó là phong trào dạy và học của trường tiểu học Lê Hồng Phong xã Đăk Buk So huyện Tuy Đức. Trong những năm qua thầy và trò nhà trường đã cùng với chương trình giảng dậy mới VNEN đã mang lại hiệu quả cao trong chất lượng giáo dục từ đó trở thành ngôi trường điển hình thực hiện thành công mô hình giảng dạy mới.

Thành lập từ năm năm 2010 và đi vào hoạt động từ năm học 2011-2012 với cơ sở vất chất đơn sơ và nhiều thiếu thốn. Tuy nhiên vượt qua những khó khăn với đội ngũ cán bộ lãnh đạo cùng tập thể nhà trường đoàn kết đã đưa trường vượt qua những khó khăn ban đầu để trở thành ngôi trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 với điểm nổi bất là thực hiện thành công mô hình giảng dạy VNEN. Hiện Tổng số học sinh là 650 em, nữ 291 em, dân tộc 48, nữ dân tộc 27 được chia thành 19 lớp với tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên là 28 đồng chí. Trường có 13 phòng học, trong đó phòng bán kiên cố 6 phòng, phòng tạm 6 phòng, cấp 4 là 1 phòng. Đến nay trường đã có các phòng chức năng, nhà đa năng, thư viện….có đủ cơ sở vật chất để tổ chức dạy học hai buổi trong ngày.

Em học sinh lớp 4A cho biết: khi tới trường em cùng các bạn được học tập trong môi trường năng động. Thầy cô giáo là người hướng dẫn truyền lửa để các em phát huy thế mạnh của bản thân.

Để đạt kết quả cao thì phương pháp dạy học là một trong những yếu tố quyết đinh. Cô Phạm Thị Dự giáo viên nhà trường cho biết: hàng năm đội ngũ giáo viên được đào tạo thường xuyên để cập nhật những kiến thức mới, kinh nghiệm hay. Bên cạnh đó do điều kiện đặc thù của địa phương mà giáo viên và ban giám hiệu nhà trường đã đưa ra phương pháp dạy học phù hợp với các em theo chương trình VNEN nhưng đảm bảo chất lượng tốt nhât:

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền các cấp, Phòng GD&ĐT huyện Tuy Đức. Năm học 2018 – 2019 tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã nỗ lực không ngừng phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, góp phần vào sự thắng lợi của nền giáo dục huyện nhà với những thành tích nổi bật. Số học sinh được công nhận trong các Hội thi cấp huyện, cấp tỉnh năm học 2017-2018 là 306 lượt em, năm học 2018-2019 là 451 lượt em tăng 145 lượt em. Trong năm trường đã tổ chức thành lập các câu lạc bộ trải nghiệm múa hát sân trường, nhảy cha cha cha, câu lạc bộ em thích học toán, em yêu thích môn Tiếng Anh, để các em được trải nghiệm, được vui chơi, thể hiện mình thông qua các kì thi do cấp trường và cấp trên tổ chức.

Với những thành tựu đã đạt trong những năm qua, trường tiểu học lê Hồng Phong xứng đáng là điểm sáng trong ngành giáo dục của địa phương. Là trường tổ chức thành công mô hình giảng dạy mới VNEN./.