Thứ năm, 21/09/2023
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử huyện Tuy Đức

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)

TUY ĐỨC ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC DÂN VẬN TRONG PHÒNG CHỐNG COVID-19

Hồng Hoa Chia sẻ:

Là một huyện biên giới có đường biên giới giáp với nước bạn CamPuChia, trước tình hình diễn biễn dịch bệnh COVID-19 ngày càng phức tạp, Huyện Tuy Đức đang triển khai nhiều giải pháp cụ thể góp phần ngăn ngừa, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, trong đó tích cực tuyên truyền, vận động người dân phòng, chống dịch hiệu quả.

Nhằm chủ động kiểm soát và đối phó với dịch bệnh trên địa bàn huyện, Ban Dân vận huyện Tuy Đức đã phối hợp tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp nhiều văn bản chỉ đạo về việc tiếp tục phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của COVID-19 gây ra. Ngày 24/3/2020, Ban Dân vận huyện ủy đã ban hành Công văn số 79-CV/BDVHU về việc tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn toàn huyện. Xác định mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh, công tác tuyên truyền, vận động đã được tăng cường trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể thực hiện phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”; các xã trên địa bàn huyện Tuy Đức đã tích cực tuyên truyền, vận động hộ dân không tổ chức việc cưới, việc tang diện rộng mà chỉ trong phạm vi gia đình; các tổ chức tín ngưỡng, tôn giáo thực hiện tu hành tại gia, hạn chế tối đa việc tập trung đông người. Lực lượng Công an đến tận nơi thông báo, yêu cầu nhà hàng ký cam kết thực hiện quy định. Mọi cán bộ công chức, viên chức đảng viên, nhân dân các dân tộc trong huyện ngoài giờ làm việc công sở, không đi ra ngoài hay đi ngoại tỉnh, trừ khi có công việc thật sự cần thiết và luôn phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người nơi công cộng. Đặc biệt, huyện yêu cầu tăng cường làm việc công nghệ, hạn chế mức tối đa tổ chức hội họp và làm việc đông người không quá 20 người. Các địa phương đều có văn bản chỉ đạo các xã, yêu cầu người dân thực hiện đúng theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Để công tác tuyên truyền diễn biến dịch bệnh đạt hiệu quả cao, công tác dân vận đã chủ động tham mưu chỉ đạo các địa phương nắm chắc những người vừa đi từ vùng dịch về địa phương. Nắm bắt chặt chẽ thông tin tình hình sức khỏe gia đình của những người đang bị cách ly do nghi ngờ nhiễm dịch bệnh. Chủ động theo dõi người lao động từ nước ngoài về, các địa phương cũng cần phải theo dõi chặt chẽ tình hình người dân của địa phương đi về từ vùng dịch trong nước. Tham mưu, hướng dẫn các công ty, doanh nghiệp có lao động người nước ngoài thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo đúng quy định. Vận động nhân dân triển khai thực hiện song hành công tác phòng, chống dịch COVID-19 gắn với việc triển khai các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh, bảo vệ chủ quyền biên giới.

 Tính đến ngày 16/4/2020, trên địa bàn huyện Tuy Đức chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với dịch COVID-19; kết quả xét nghiệm 32 ca âm tính, số người đã cách ly theo dõi 17 người, trong đó 11 người đang cahs ly tại nhà nơi lưu trú. Huyện đã kiên quyết xử lý các đối tượng tung tin sai sự thật trên mạng xã hội liên quan đến dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện và các đối tượng ra ngoài không rõ việc cụ thể, không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Trong thời gian tới, để góp phần chiến thắng dịch COVID-19, hệ thống chính trị huyện Tuy Đức nỗ lực thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, trong đó phát huy vai trò công tác dân vận trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân làm tốt thực hiện các quy định và khuyến cáo phòng chống dịch./.

Nguồn tin: Hồng Hoa
Kỷ niệm 20 Ngày tái lập tỉnh Đắk Nông  (01/01/2004 – 01/01/2024)
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)
Ứng dụng DakNong-C

           Bản đồ

           Học tập Bác

           truy cập nhanh

           Liên kết

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)