Thứ năm, 05/10/2023
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử huyện Tuy Đức

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)

Ứng dụng khai báo y tế toàn dân NCOV

Phạm Thị Kế Chia sẻ:

Ngày 09/3/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế đã ra mắt hai ứng dụng: Ứng dụng NCOVI dành cho người dân Việt Nam và Ứng dụng Vietnam Health Declaration dành cho người nhập cảnh vào Việt Nam.

Riêng đối với Ứng dụng NCOVI dành cho người dân Việt Nam, Bộ Y tế và Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến nghị toàn dân sử dụng ứng dụng này để cung cấp thông tin hỗ trợ ngành y tế nhằm tìm ra các trường hợp cần chú ý để đảm bảo phòng chống dịch một cách chủ động. Người dân cung cấp các thông tin cá nhân và tình hình sức khỏe của bản thân trong mục “Khai báo y tế toàn dân” ở màn hình chính. Người dân cần thường xuyên cập nhật tình hình dữ liệu ở màn hình “Theo dõi sức khỏe”. Dựa trên dữ liệu mà ứng dụng này gửi về, hệ thống y tế sẽ biết được các trường hợp cần chú ý để bảo đảm hỗ trợ y tế nhanh nhất và hiệu quả nhất có thể. Ứng dụng là kênh chính thức để cơ quan nhà nước có thẩm quyền gửi các khuyến cáo tới người dân, vì vậy đề nghị người dân thường xuyên sử dụng.

Trước những diễn biến mới của dịch bệnh COVID-19 ở Việt Nam và trên thế giới, nhằm giúp người dân trên địa bàn tỉnh nắm bắt được đầy đủ thông tin, các khuyến cáo về phòng, chống dịch bệnh từ Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Sở Thông tin và truyền thông cung cấp một số tài liệu, đường link chính thức để tải ứng dụng, như sau:

– Link tải ứng dụng NCOVI trên Android:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vnptit.innovation.ncovi

            – Link tải ứng dụng NCOVI trên iOS:

https://apps.apple.com/vn/app/ncovi/id1501934178

– Video hướng dẫn sử dụng ứng dụng:

http://stttt.daknong.gov.vn/cmspages/baiviet/default.aspx?idbaiviet=12982

Đồng thời, đề nghị các đơn vị, địa phương và cơ quan báo chí phối hợp triển khai công tác tuyên truyền như sau:

– Đối với các cơ quan, đơn vị, địa phương:

+ Phổ biến, hướng dẫn, đôn đốc đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị biết và sử dụng Ứng dụng NCOVI.

+ Hướng dẫn tải và sử dụng ứng dụng trên Trang thông tin điện tử của đơn vị, địa phương.

+ Đặt banner trên Trang thông tin điện tử của đơn vị để tuyên truyền và liên kết đến các Chuyên mục cung cấp thông tin chính thống về công tác phòng, chống dịch Covid – 19 của Trung ương và địa phương như:

http://syt.daknong.gov.vn/cmspages/chuyenmuc/chuyenmuc_view.aspx?IDChuyenMuc=553

https://ncov.moh.gov.vn/

http://baodaknong.org.vn/chu-de/dich-viem-phoi-virus-corona-27.html

 – Báo Đăk Nông, Đài Phát thanh và Truyền hình Đăk Nông: Tiếp tục tăng cường đưa tin tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 gây ra. Đồng thời, phổ biến, hướng dẫn cách sử dựng ứng dụng NCOVI; đăng tải video hướng dẫn sử dụng.

– Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh: Xây dựng chuyên trang tuyên truyền phòng chống dịch Covid19 trên Cổng thông tin điện tử và đăng tải link tải ứng dụng và tài liệu hướng dẫn sử dụng Ứng dụng NCOVI trên chuyên trang tuyên truyền này để cán bộ, công chức, người lao động và người dân truy cập tải ứng dụng.

– Các doanh nghiệp Viễn thông trên địa bàn: Thực hiện nhắn tin đến các thuê bao di động đang hoạt động trên địa bàn tỉnh với nội dung đề nghị thuê bao tải Ứng dụng Khai báo y tế phòng dịch NCOVI để có thể được hỗ trợ nhanh nhất từ cơ quan y tế.

  • Các doanh nghiệp truyền hình trả tiền: Thực hiện chạy chữ tuyên truyền với nội dung đề nghị người dân tải và sử dụng Ứng dụng Khai báo y tế phòng dịch NCOVI để có thể được hỗ trợ nhanh nhất từ cơ quan y tế.
Nguồn tin: Phạm Thị Kế
Kỷ niệm 20 Ngày tái lập tỉnh Đắk Nông  (01/01/2004 – 01/01/2024)
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)
Ứng dụng DakNong-C

           Bản đồ

           Học tập Bác

           truy cập nhanh

           Liên kết

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)