Thứ tư, 04/10/2023
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử huyện Tuy Đức

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)

Bà con giáo dân chuẩn bị chào đón Mùa giáng sinh

Hồng Hoa Chia sẻ:

Chỉ còn chưa hơn 1 tuần lễ nữa là đến Giáng sinh năm 2019. Đây không chỉ là niềm vui của riêng bà con theo đạo Công giáo, mà còn là ngày hội của nhiều người dân cùng thủ hưởng không khí nhộn nhịp, lộng lẫy đèn hoa từ những nhà thờ, xóm đạo.

Hang đá chuẩn bị đón giáng sinh

Hàng năm vào những ngày này không khí ngày giáng sinh đã tràn ngập đến với bà con. Năm nay tuy có phần ảm đạm hơn nhưng trong lòng mỗi người dân vẫn hào hứng chờ đón một mùa giáng sinh an lành. Đi dọc tuyến đường từ Tuy Đức ra huyện Đăk R Lấp, mọi người dễ dàng cảm thấy vui lây với không khí chuẩn bị đón lễ Giáng sinh của giáo dân. Cuộc sống bình yên và kinh tế phát triển, bà con giáo dân cũng có điều kiện chuẩn bị cho ngày lễ của mình đẹp hơn, vui hơn. Tại các nhà thờ ở trên địa bàn huyện Tuy Đức mỗi nơi đều có những cách trang trí đón mừng lễ Giáng Sinh khác nhau trong việc bố trí treo đèn, kết hoa, làm hang đá, máng cỏ…Còn đối với người dân cũng góp phần vào bức tranh vui chung ấy. Giáng sinh năm nay tuy không có gì khác so với những năm trước đây, đời sống của bà con cũng không mấy khá giả, nhưng tất cả các giáo dân vẫn náo nức chuẩn bị chào đón cho mình một mùa giáng sinh thật vui vẻ và đầm ấm. Có hộ gia đình có điều kiện hơn thì chuẩn bị hang đá, đèn nháy lỗng lẫy để chào đón Giáng sinh, còn những hộ gia đình bình thường thì họ cũng chuẩn bị cho mình một Giáng sinh vui tươi, đầm ấm.

Hang đá của giáo dân thôn 4 Đăk Buk So

Trang trí hang đá, kết hoa… là những công việc thường xuyên của những giáo dân, song năm nay tuy đời sống của bà con có khó khăn nhưng tất cả bằng tinh thần vui chơi, tiết kiệm không lãng phí nên những nơi này không đặt mua hay thuê thợ thiết kế tốn kém mà với sự tự nguyện đóng góp của bà con giáo dân và từ chính những đôi tay khéo léo của những người dân trong trong công giáo đã cho ra những “công trình” trang trí khá ấn tượng. Từ sự tài tình của những người dân mà nhiều ông già Noel đủ cỡ, đủ dạng với những kiểu chuyển động rất sinh động sẽ được “trình làng”. Bên cạnh nhân vật ông già Noel, có nơi còn tạo ra quần thể những mô hình liên kết khá ấn tượng trông rất bắt mắt mỗi khi về đêm. Theo số liệu thống kê của Ủy ban nhân dân huyện Tuy Đức, trong năm qua, cộng đồng giáo dân trong huyện đã chung sức đồng lòng đóng góp tiền của, công sức chung tay cùng địa phương thực hiện tốt chương trình xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh đó bà con giáo dân còn quyên góp quần áo, gạo, rau của quả giúp cho Bếp ăn tình thương tại Bệnh viện Tuy Đức hoạt động có hiệu quả. Được biết hiện nay trong toàn huyện hiện có 10.977 giáo dân sống rải rác trong 75 thôn, bon, bản.

Để lễ Giáng sinh ngày càng vui tươi, công tác xã hội từ thiện và an ninh trật tự địa bàn ở nhiều xứ đạo cũng ngày một tốt hơn. Điều đó khẳng định đời sống người giáo dân thực sự bình an và thịnh vượng. Những việc làm đó cũng có thể nói lên bà con giáo dân luôn tin tưởng vào Đảng và Nhà nước đến đồng bào Công giáo, luôn tạo điều kiện tốt nhất để người có đạo thực hiện nghĩa vụ sống tốt đời đẹp đạo./.

Nguồn tin: Hồng Hoa
Kỷ niệm 20 Ngày tái lập tỉnh Đắk Nông  (01/01/2004 – 01/01/2024)
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)
Ứng dụng DakNong-C

           Bản đồ

           Học tập Bác

           truy cập nhanh

           Liên kết

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)