Chủ nhật, 24/09/2023
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử huyện Tuy Đức

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)

Bám địa bàn, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cuộc bầu cử

Hồng Hoa Chia sẻ:

Tình hình ANTT trước thềm bầu cử đang được ủy ban bầu cử các cấp và các lực lượng chức năng đặc biệt quan tâm. Riêng lực lượng công an từ huyện đến các xã đã và đang triển khai các chương trình hành động cụ thể, thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tích cực bám nắm địa bàn để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho ngày hội lớn…

Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử huyện Tuy Đức, đến thời điểm này, Tiểu ban ANTT huyện đã ban hành các văn bản để chỉ đạo, cụ thể hóa nhiệm vụ và triển khai các mặt công tác. Cùng với việc rà soát, xác minh, báo cáo Huyện ủy và Ủy ban Bầu cử huyện các vấn đề có liên quan đến các ứng cử viên, Tiểu ban ANTT cấp huyện đã chỉ đạo các tiểu ban cấp huyện triển khai kịp thời, đầy đủ, chính xác các nhiệm vụ về bảo vệ bầu cử và tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị nội bộ. Theo đó, Công an huyện tăng cường quản lý cư trú, tổ chức soát xét việc thực hiện các quy định về tham gia bầu cử đối với những người bị tạm giữ, tạm giam; tập trung chỉ đạo giải quyết các vấn đề nổi cộm liên quan đến công tác đảm bảo ANTT phục vụ bầu cử, nhất là ở các địa bàn trọng điểm. Quán triệt tinh thần chung, các tiểu ban ANTT cấp xã cũng đang phát huy vai trò trong việc tham mưu, chỉ đạo các lực lượng chức năng vào cuộc, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất trật tự an toàn xã hội, làm ảnh hưởng đến công tác bầu cử…Với vai trò là cơ quan thường trực, trong thời điểm này, Công an huyện tiếp tục triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các chương trình, kế hoạch đảm bảo ANTT.

Ngoài ra, lực lượng công an cũng đang chủ động phối hợp với các cấp, ngành tăng cường công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nêu cao tinh thần trách nhiệm của cử tri, không để kẻ xấu lợi dụng và kích động, gây mất ổn định tình hình. Đồng thời, Công an huyện thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tập trung xác định tuyến, địa bàn, đối tượng đấu tranh để phân công nhiệm vụ, biện pháp thực hiện cụ thể và tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, khép kín địa bàn 24/24h…Căn cứ tình hình thực tiễn các địa phương, lực lượng công an huyện, các xã cũng đang tập trung vào cuộc để tổ chức thực hiện tốt đợt cao điểm phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ an toàn bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, công an tại các địa bàn đều chủ động nắm chắc tình hình, huy động tối đa lực lượng và phương tiện, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ nhằm phát hiện, ngăn chặn, làm thất bại âm mưu của các thế lực thù địch, trấn áp kịp thời các loại tội phạm, kiềm chế tệ nạn xã hội và tai nạn giao thông, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho cuộc bầu cử. Đặc biệt, để đảm bảo an toàn tại các điểm bầu cử, đơn vị đã có kế hoạch cử cán bộ, chiến sỹ có mặt đầy đủ tại 57 tổ bầu cử và phối hợp với lực lượng quân sự, biên phòng, công an viên để ít nhất tại mỗi điểm có 3 người làm nhiệm vụ bảo vệ…”.

Với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ, tình hình ANTT trên địa bàn trong dịp tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp sẽ được giữ vững, ngày hội của toàn dân sẽ diễn ra an toàn./.

Nguồn tin: Hồng Hoa
Kỷ niệm 20 Ngày tái lập tỉnh Đắk Nông  (01/01/2004 – 01/01/2024)
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)
Ứng dụng DakNong-C

           Bản đồ

           Học tập Bác

           truy cập nhanh

           Liên kết

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)