Thứ ba, 03/10/2023
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử huyện Tuy Đức

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)

Ban Thường vụ Huyện ủy Tuy Đức làm việc với Đảng ủy xã Đăk Buk So và Quảng Tâm

Hồng Hoa Chia sẻ:

Ngày 5/5 dưới sự chủ trì của đồng chí Hồ Xuân Hậu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Đăk Buk So về kết quả sự lãnh đạo cả Đảng kể từ ngày Đại hội Đảng.

Trước tình hình trên Đảng ủy xã Đăk Buk So báo cáo sơ bộ về kết quả về chương trình xây dựng nông thôn mới, tình hình phát triển kinh tế xã hội đặc biệt là tại địa bàn trung tâm đang đẩy mạnh thúc đẩy lên thị trấn loại 5. Về đường giao thông nông thôn đã đạt được một số kết quả, về văn hóa xã hội như trường học, các thôn văn hóa…Đặc biệt hiện nay xã Đăk Buk So đang vướng là về một số hộ dân vẫn chây ì, chống đối không chịu về chợ trung tâm buôn bán, vấn đề tranh chấp đất đai giữa người dân với công ty Cà phê tháng 10 tại thôn Tuy Đức. Một số điểm đất quốc phòng đang bị người dân lấn chiếm, cấp đất chồng lấn….công ty Đa Fu cô chưa giải quyết rõ giữa chính quyền, công ty và người dân… Theo báo cáo của xã Đăk Buk So, các cấp ủy Đảng, chính quyền,  MTTQ và các tổ chức đoàn thể xã đã chủ động bám sát chỉ đạo của huyện, yêu cầu nhiệm vụ, tình hình thực tiễn của địa phương, lựa chọn các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm để triển khai thực hiện và đạt được nhiều kết quả tích cực. Trong đó, đối với công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, xã đã tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, nghị quyết của trung ương, rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo quản lý. Tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí chương trình xây dựng NTM, tập trung vào tiêu chí môi trường, cải tạo cảnh quan môi trường; hoàn thành tiêu chí để đề nghị đưa Đăk Buk So trở thành thị trấn loại 5.

Về thực hiện các kết luận của Thường trực Huyện ủy, xã đã đẩy mạnh phát triển sản xuất, phát huy tiềm năng thế mạnh của địa phương, trong đó mở rộng quy mô và sản xuất các sản phẩm nông nghiệp sạch gắn với việc bảo vệ môi trường, chương trình xây dựng NTM…

Cùng ngày đoàn cũng về làm việc tại xã Quảng Tâm đoàn cũng nghe đánh giá tình hình của xã từ khi đại hội Đảng đến nay. Trong đó nhấn mạnh về quá trình thực hiện xây dựng Nông thôn mới xã cũng đang gặp nhiều khó khăn. Về công tác quản lý và bảo vệ rừng, về thực hiện chính sách tôn giáo. Về quốc phòng, an ninh xã đang chuẩn bị các điều kiện để diễn tập chiến đấu phòng thủ theo quy định. Đối với công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp địa phương đã chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện để bước vào cuộc bầu cử. Qua nghe báo cáo của địa phương đoàn đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy xã. Song trong thời gian qua đảng ủy xã cũng còn một số hạn chế cần khắc phục như: đẩy mạnh chương trình xây dựng nông thôn mới, tuyên truyền cho người dân phát triển kinh tế ngày càng phát triển, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao tại thôn 2. Đặc biệt chuẩn bị chu đáo cho cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp.

Nguồn tin: Hồng Hoa
Kỷ niệm 20 Ngày tái lập tỉnh Đắk Nông  (01/01/2004 – 01/01/2024)
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)
Ứng dụng DakNong-C

           Bản đồ

           Học tập Bác

           truy cập nhanh

           Liên kết

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)