Thứ bảy, 03/06/2023
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử huyện Tuy Đức

Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Quý Mão! Nhiệt liệt chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930- 03/02/2023)!

Cho vay nhà ở xã hội tại khu vực nông thôn : màu áo mới tiếp sức để người dân ổn định cuộc sống

Ngân hàng CSXH Chia sẻ:

Phát triển Nhà ở xã hội (NƠXH) là định hướng của Nhà nước để giải quyết vấn đề thiếu hụt nhà ở cho người có thu nhập thấp đồng thời là giải pháp giúp thị trường BĐS phát triển ổn định, đặc biệt đối tượng thụ hưởng mở rộng đến khu vực nông thôn, tạo sắc màu mới cho vùng nông thôn thêm nhiều khởi sắc.
Theo Nghị quyết số 11, chương trình cho vay nhà ở xã hội được triển khai thực hiện theo các quy định của Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội. Đối tượng được vay vốn gồm: Người có công với cách mạng theo quy định của pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng; người thu nhập thấp, hộ nghèo, hộ cận nghèo tại khu vực đô thị; người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp; sỹ quan, hạ sỹ quan nghiệp vụ, hạ sỹ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân và Quân đội nhân dân; cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức. Trừ đối tượng là người có công với cách mạng, các đối tượng còn lại để được vay vốn phải thuộc diện không phải nộp thuế thu nhập thường xuyên theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập cá nhân. Lãi suất cho vay do Thủ tướng Chính phủ quyết định cho từng thời kỳ, trên cơ sở đề nghị của Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH. Lãi suất nợ quá hạn bằng 130% lãi suất khi cho vay. Thời điểm hiện tại (tháng 4/2023), lãi suất cho vay của chương trình là 4,8%/năm.
Đồng chí Bùi Thọ Tiếu, Phó Giám đốc NHCSXH huyện Tuy Đức cho biết: “ Đây là năm thứ hai huyện Tuy Đức được triển khai thực hiện chương trình Cho vay nhà ở xã hội theo Nghị quyết số 11. Ngay sau khi được giao nhiệm vụ, Phòng giao dịch phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khảo sát nhu cầu vay vốn của người dân. Đồng thời hướng dẫn trình tự, thủ tục vay vốn theo quy định, giảm thiểu tối đa về thủ tục hành chính để các hộ dân thuận lợi khi tiếp cận với chính sách”.

Căn nhà anh Nguyễn Thanh Hoan trú tại thôn 2, xã Đắk Buk So, huyện Tuy Đức.


Cùng đoàn cán bộ Ngân hàng CSXH huyện đến thăm ngôi nhà vừa hoàn thiện của anh Nguyễn Thanh Hoan, thôn 2, xã Đắk Buk So, chúng tôi được hòa cùng niềm vui, sự phấn khởi của gia đình, anh Hoan cho biết: “Vợ chồng tôi là viên chức, thu nhập chỉ đủ trang trải cuộc sống hàng ngày, không thể tự xây nhà. Gia đình phải thuê nhà ở trong 6 năm qua. Tôi luôn mong mỏi xây được ngôi nhà vững chãi. Qua tìm hiểu, xét thấy mình đủ điều kiện để vay vốn chương trình tín dụng nhà ở xã hội, tôi liên hệ với Phòng giao dịch NHXS huyện, đề nghị vay vốn, hoàn thành các thủ tục liên quan và được vay ưu đãi. Tôi được duyệt vay số tiền là 500 triệu đồng, thời hạn vay 250 tháng, lãi suất 4,8%/năm. Tôi hy vọng khi có nhà ở vững chãi, được “an cư lạc nghiệp”, gia đình tôi sẽ sớm hoàn thành trả nợ”. Niềm vui, niềm hy vọng của anh Hoan là tâm trạng chung của các hộ gia đình khi được vay vốn ưu đãi trong chương trình cho vay nhà ở xã hội.

Hiện nay Phòng giao dịch NHCS huyện Tuy Đức đang tập trung giải ngân nguồn vốn được phân bổ theo đúng kế hoạch, bảo đảm an toàn, hiệu quả, giúp các đối tượng thụ hưởng sớm theo đúng tinh thần Nghị quyết số 11 của Chính phủ. Bên cạnh đó, Phòng giao dịch phối hợp với các cấp ủy, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị – xã hội nhận ủy thác huyện tăng cường kiểm tra sau vay vốn, bảo đảm nguồn vốn được sử dụng đúng mục đích và hiệu quả.

Nguồn tin: Ngân hàng CSXH
Ứng dụng DakNong-C
Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam trên địa bàn tỉnh Đắk Nông năm 2023
phòng dịch covid-19

           Bản đồ

           Học tập Bác

           truy cập nhanh

           Liên kết

Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Quý Mão! Nhiệt liệt chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930- 03/02/2023)!