Thứ sáu, 29/09/2023
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử huyện Tuy Đức

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)

Điện lực Tuy Đức triển khai chuyển đổi hợp đồng mua bán điện sang hợp đồng điện tử

Sao Mai Chia sẻ:

Hợp đồng điện tử đang dần trở thành xu thế phát triển bắt buộc, nhờ có nhiều ưu điểm nổi bật. Đặc biệt, trong quá trình chuyển đổi số (CĐS), thực hiện văn phòng không giấy như hiện nay, việc sử dụng hợp HĐ điện tử đang được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) lựa chọn và tích cực chỉ đạo thực hiện. Các giải pháp quản lý hợp HĐ điện tử và chữ ký điện tử tích hợp có nhiều ưu điểm vượt trội so với truyền thống, mang lại nhiều lợi ích không chỉ cho doanh nghiệp mà còn cả khách hàng sử dụng điện.
Hiện nay, Điện lực Tuy Đức có trên 12871 hợp đồng mua bán điện (HĐMBĐ). Việc lưu trữ hợp đồng đã được số hóa như hiện tại có nhiều hạn chế khi có sự cố đối với thiết bị lưu trữ, bản pdf là hình ảnh được quét (scan) từ hồ sơ giấy nên đa số bị hoen ố, mờ, khó đọc, và vẫn phải lưu trữ bản giấy song song để đối chiếu và giải quyết tranh chấp nếu có dẫn đến làm phát sinh chi phí nhân lực, bảo quản, lưu trữ, khi tìm kiếm tốn nhiều thời gian và dễ thất lạc.

Thực hiện chuyển đổi từ HĐ như hiện nay sang hợp HĐ điện tử là chủ trương của EVN. Theo kế hoạch KD&DVKH giai đoạn 2021-2025, 100% khách hàng (KH) được quản lý có đầy đủ thông tin HĐ, 15% có thông tin về các liên hệ liên quan đến KH (ít nhất một thông tin về các thành viên trong cùng một hộ gia đình hoặc cơ quan sử dụng điện) như tên liên hệ, thông tin liên hệ (điện thoại, email, Zalo, Viber,..). Các Điện lực Tuy Đức thuộc PC Đắk Nông đang tích cực tổ chức chuyển đổi HĐ sinh hoạt hiện có sang HĐ điện tử. Do đó CBCNV bộ phận kinh doanh của điện lực Tuy Đức đến xác nhận lại thông tin KH và hướng dẫn KH ký HĐ điện tử, phấn đấu đến tháng 06/2023 hoàn thành 100% hợp đồng mua bán điện sinh hoạt.
Đối với hợp đồng điện tử khách hàng sẽ tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí: Mọi thao tác của người dùng từ tạo lập, duyệt, ký kết, gửi và nhận hợp đồng được xác thực qua Internet một cách nhanh chóng, thuận tiện. KH không phải mất thời gian, chi phí cho việc in ấn, quản lý, lưu trữ, chuyển phát HĐ hay di chuyển đến địa điểm để ký HĐ trực tiếp với KH như với HĐ giấy. HĐ “số hóa” giúp tối ưu quy trình, thủ tục nhanh chóng, chính xác và minh bạch, từ đó góp phần tiết kiệm chi phí cho xã hội, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh cho KH nhất là đối với Mỗi chữ ký số được sử dụng cho nhiều điểm giao kết HĐ thay cho việc ký tay, đóng dấu rườm rà như trước đây.
Hệ thống lưu trữ an toàn, bảo mật: HĐ điện tử được áp dụng các biện pháp bảo mật 24/7, chống tấn công và mất mát dữ liệu, đặc biệt là thông tin dữ liệu sẽ được lưu trữ tại trung tâm dữ liệu để bảo mật thông tin của người sử dụng. Những HĐ đã ký kết sẽ được lưu trữ bảo mật trong thời hạn nhất định trên hệ thống điện toán đám mây đảm bảo an toàn bảo mật, đảm bảo an toàn thông tin cho KH.
Ký HĐ bất kỳ nơi đâu và bất cứ khi nào cần: Khác với phương thức ký HĐ giấy truyền thống, khi ký HĐ online, KH không cần sử dụng văn bản bằng giấy, không cần ký bằng tay và không cần gặp mặt trực tiếp. Vì thế, dù các bên giao kết HĐ ở 2 địa điểm riêng biệt, cách xa nhau, việc ký HĐ vẫn có thể diễn ra an toàn, nhanh chóng. Sau khi HĐ đã được các bên xác nhận có hiệu lực chỉ với một vài thao tác chuyển HĐ trên máy tính/điện thoại lập tức sau vài giây HĐ sẽ được gửi tới khách hàng.
Ngoài ra, HĐ điện tử rất thuận tiện để KH sử dụng các dịch vụ khác của ngành điện theo phương thức điện tử như thay đổi mục đích sử dụng điện, di chuyển hệ thống đo đếm, thay đổi công suất sử dụng điện, gia hạn hoặc chấm dứt HĐMBĐ… đảm bảo thuận tiện, nhanh chóng, an toàn, KH không cần phải đến trực tiếp, được thực hiện từ xa. 

Nguồn tin: Sao Mai
Kỷ niệm 20 Ngày tái lập tỉnh Đắk Nông  (01/01/2004 – 01/01/2024)
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)
Ứng dụng DakNong-C

           Bản đồ

           Học tập Bác

           truy cập nhanh

           Liên kết

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)