Thứ tư, 27/09/2023
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử huyện Tuy Đức

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)

Đồn biên phòng Tuy Đức tích cực tuyên truyền phòng chống covid 19

Hồng Hoa, Sao Mai Chia sẻ:

Là huyện biên giới tiếp giáp nước bạn Cam Pu Chia từ khi đại dịch viêm đường hồ hấp cấp do chủng mới corona gây ra, huyện Tuy Đức đã nhanh chóng triển khai các chỉ đạo của trung ương và tỉnh đưa ra những giải pháp phù hợp trong công tác phòng ngừa và điều trị nCoV. Trong đó vai trò của các tầng lớp nhân dân nói chung và sự vào cuộc của các tổ chức chính trị xã hội và lực lượng vũ trang đóng vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền tới người dân tại địa phương.

Đóng chân trên địa bàn huyện Tuy Đức ngay từ khi dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới corona gây ra, đồng biên phòng Tuy Đức bên cạnh việc triển khai các chỉ đạo của cấp trên đồng đã chủ động phối hợp với các đoàn thể của địa phương tuyên truyền cho người dân hiểu rõ về sự nguy hiểm của đại dịch đồng thời hướng dẫn người dân những phương pháp phòng ngừa và ngăn chặn dịch bệnh có thể lây lan trong cộng đồng.

Chị Thị Ní bon Bu Boong xã Đăk Buk So huyện Tuy Đức là người dân tộc M’Nông theo chị trong những ngày này bên cạnh việc đón nhận thông tin dịch bệnh qua hệ thống truyền thanh, truyền hình, báo chí và mạng xã hội chị cũng chỉ phấn nào hiểu được sự nguy hiểm và khả năng lây làn của dịch bệnh có thể gây ra. Tuy nhiên khi được các chiến sĩ bộ đội biên phòng Tuy Đức đến tận nhà trao tận tay những tờ rơi bản than chị và gia đình mới thực sự nắm roc được những tác hại cảu dịch bệnh và cách có thể phòng bệnh:

Hay gia đình ông Điểu Đá trú tại bon Bu N’Rung xã Đăk Buk So huyện Tuy Đức thì cũng như bao gia đình khác sinh sống tại bon những ngày này trên hệ thống truyền thanh truyền hình và mạng xã hội ông luôn chăm chú nắm bắt tình hình thông tin về dịch bệnh cũng như việc phòng và chống dịch. Tuy nhiên khi những cán bộ chiến sĩ bộ đội biên phòng Tuy Đức tới tận nhà tuyên truyền phổ biến về tình hình dịch bệnh cũng như cách phòng tranh thì ông mới thực sự nắm bắt được nội dung cơ bản về phòng chống đại dịch này.

Đối với người dân vùng biên giới Tuy Đức thời gian dịch bệnh xẩy ra bà con nhân dân bên cạnh tiếp nhận những nguồn thông tin chính thông thì vẫn bị những nguồn tin không chính thống thông tin về dịch bệnh gây hoang mang trong cộng đồng. Do đó công tác dân vận cảu lực lượng bộ đội biên phòng trong trận chiến này đóng vai trò quan trọng nhằm ổn định tư tưởng cho người dân chủ động phòng chống dịch không lơ là chủ quan nhưng đồng thời cũng không hoang mang trước dịch bệnh

Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới corona gây ra, Việc tuyên truyền đóng vai trò cô cùng quan trọng để người dân nâng cao ý thức phòng bệnh cho bản thân và cộng đồng. Trên hết mỗi địa phương ở đất nước ta nói chung và huyện Tuy Đức nói riêng đang gồng mình làm mọi biện pháp để từng bước ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch này. Sự quyết tâm, đồng lòng vùng với sức mạnh đoàn kết dân tộc sẽ là một trong những yếu tố quan trọng trong công cuộc phòng chống, chăn chặn và từng bước đẩy lùi đại dịch covid-19 nguy hiểm này./.

Nguồn tin: Hồng Hoa, Sao Mai
Kỷ niệm 20 Ngày tái lập tỉnh Đắk Nông  (01/01/2004 – 01/01/2024)
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)
Ứng dụng DakNong-C

           Bản đồ

           Học tập Bác

           truy cập nhanh

           Liên kết

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)