Thứ năm, 30/03/2023
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử huyện Tuy Đức

🇻🇳Chào mừng 48 năm Ngày Giải phóng Gia Nghĩa – Đắk Nông (23/3/1975 – 23/3/2023)

HUYỆN TUY ĐỨC LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ TRUY ĐIỆU VÀ AN TÁNG HÀI CỐT LIỆT SĨ

Hoàng Hưng, Sao Mai Chia sẻ:

Ngày 10/2,  tại nghĩa trang Đài tưởng niệm huyện Tuy Đức long trọng tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ Võ Xuân Tự,  sinh năm 1952, quê quán Kim Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh. Đơn vị c1/d4/e271, Miền Đông Nam Bộ. Hi sinh ngày 19/12/1973 tại ấp Sông Đức ( cũ). Nay là thôn 4, xã Quảng Tân, huyện Tuy Đức, tỉnh Đăk Nông.

Trong không khí trang nghiêm và thành kính lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ, nhân dân huyện nhà đã  dâng hương, dâng hoa và giành một phút mặc niệm để tưởng nhớ công ơn của liệt sĩ Võ Xuân Tự cũng như các anh hùng, liệt sĩ đã hi sinh cả thanh xuân và tính mạng cho quê hương đất nước.

Theo Ban chỉ huy quân sự huyện Tuy Đức, ngày 4/2 nhận được tin báo của hộ gia đình bà Đào Thị Hương trú tại thôn 4, Quảng Tân, Tuy Đức cho biết khi đang làm rẫy thì phát hiện dấu tích của ngôi mộ. Gia đình liền báo cho chính quyền địa phương. Sau quá trình thu thập thông tin từ gia đình liệt sĩ, các đồng đội cùng tham gia chiến đấu và thông tin liên quan đến phần mộ liệt sĩ Võ Xuân Tự. Tiến hành quy tập và tìm thấy hài cốt liệt sĩ Võ Xuân Tự. Các di vật được tìm thấy bao gồm tăng của bộ đội, một ít xương, dép, chén ăn cơm,  đạn AK, hộp Bxilin có tên tuổi, quê quán… đều mang tên liệt sĩ Võ Xuân Tự./.

Một số hình ảnh Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ

Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam trên địa bàn tỉnh Đắk Nông năm 2023
48 NĂM GIẢI PHÓNG GIA NGHĨA – ĐẮK NÔNG
Cháo mừng thành lập đảng bộ tỉnh

           Bản đồ

           Học tập Bác

           truy cập nhanh

           Liên kết

🇻🇳Chào mừng 48 năm Ngày Giải phóng Gia Nghĩa – Đắk Nông (23/3/1975 – 23/3/2023)