Thứ bảy, 23/09/2023
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử huyện Tuy Đức

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)

Liên đoàn lao động huyện trao Tuy Đức trao mái ấm công đoàn

Hoàng Hưng, Hồng Hoa Chia sẻ:

Phong trào tặng “Mái ấm công đoàn” cho gia đình công nhân viên chức và người lao động khó khăn do Liên Đoàn Lao động các cấp phát động đã đem lại nhiều hiệu quả thiết thực. Nguồn quỹ do chính các đoàn viên công đoàn đóng góp xây dựng nhằm phát huy tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết, yêu thương.

Tại huyện Tuy Đức, phong trào này đã góp phần quan trọng chia sẻ khó khăn và đem lại nhiều niềm vui với những gia đình đoàn viên công đoàn nghèo. Nhận thức rõ vai trò của Liên đoàn lao động trong việc hỗ trợ cán bộ, công nhân viên chức nghèo là một trong những hoạt động quan trọng của đơn vị. Do vậy cuối năm 2018 LĐLĐ huyện Tuy Đức đã phối hợp với LĐLĐ tỉnh tổ chức trao tặng 02 mái ấm công đoàn cho 02 công nhân viên chức nghèo của trường tiểu học Lê Mã Lương và  công đoàn xã Đăk R Tih. Gia đình cô Hoàng Thị Thơ giáo viên trường tiểu học Lê Mã Lương có hoàn cảnh rất khó khăn. Chồng không có công ăn việc làm ổn định, con bị đau ốm liên miên. Tìm hiểu và được biết hoàn cảnh của cô giáo Thơ rất khó khăn nên LĐLĐ huyện quyết định lập hồ sơ và xin trao tặng cho gia đình cô với số tiền 25 triệu đồng để hỗ trợ thêm cho gia đình cô làm một căn nhà. Sau khi vay ngân hàng và vay mượn thêm anh em, bạn bè gia đình cô quyết định xây 01 căn nhà có tổng diện tích 140m2  với tổng trị giá 430 triệu đồng. Có được ngôi nhà ấm cúng thì cô cũng phần nào yên tâm công tác đem hết sức mình cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.

Trao mái ấm công đoàn cho gia đình cô Hoàng Thị Thơ

         Gia đình anh Trần Văn Tuấn xã đội phó xã đội Đăk R Tih là một trong những gia đình công nhân viên chức nghèo của công đoàn xã Đăk R Tih. Sau khi xem xét hoàn cảnh gia đình. Vợ bị bệnh tật, con cái yếu ớt nên LĐLĐ huyện đã trình cấp trên và xin được hỗ trợ từ cấp trên 25 triệu đồng. Với sự hỗ trợ cấp trên cọng thêm vay mượn anh em, bạn bè gia đình anh Tuấn đã sữa sang ngôi nhà hết 90 triệu đồng để anh có ngôi nhà khang trang hơn nhằm giúp gia đình anh có nơi ăn, chốn ở ổn định cuộc sống.

Trao mái ấm công đoàn cho gia đình anh Trần Văn Tuấn

Phong trào tặng “Mái ấm công đoàn” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Ban thường vụ LĐLĐ huyện Tuy Đức phát động đã được đông đảo CNVC – LĐ trong toàn huyện đón nhận và nhiệt tình tham gia. Hàng năm, các cấp Công đoàn cơ sở có nhiệm vụ tuyên truyền vận động mỗi CNVCLĐ đóng góp quỹ mái ấm tình thương mỗi người ít nhất một ngày lương để ủng hộ xây dựng quỹ “Mái ấm công đoàn” , nhằm chia sẻ với một bộ phận CNVCLĐ gặp khó khăn về nhà ở. Năm 2019 LĐLĐ các cấp và LĐLĐ huyện Tuy Đức đã tạo điều kiện hỗ trợ và tặng được 04 căn nhà mái ấm công đoàn. Trong đó nguồn vốn từ LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 02 căn, Công ty cao su Đăk Min 01 căn và UBMTTQ tỉnh 01 căn. Tổng trị giá lên 160 triệu đồng. Riêng 9 tháng đầu năm 2019 LĐLĐ huyện Tuy Đức đã triển khai vận động, quỹ“Mái ấm công đoàn” trong CNVC-LĐ đã vận động quyên góp được hơn 25 triệu đồng. Số quỹ này LĐLĐ huyện sẽ phối hợp với các công đoàn cơ sở sẽ xem xét và trao tặng “Mái ấm công đoàn” cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đây cũng hoạt động có ý nghĩa nhân văn cao cả của tổ chức công đoàn, tạo điều kiện giúp đỡ cho cán bộ công nhân viên chức nghèo có nơi ăn chốn ở ổn định cuộc sống yên tâm lao động và công tác./.

                                                      Hồng Hoa + Hoàng Hưng

Kỷ niệm 20 Ngày tái lập tỉnh Đắk Nông  (01/01/2004 – 01/01/2024)
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)
Ứng dụng DakNong-C

           Bản đồ

           Học tập Bác

           truy cập nhanh

           Liên kết

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)