Thực hiện lịch giao dịch định kỳ hàng tháng, ngày 10/11/2022, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Tuy Đức tổ chức phiên họp giao ban định kỳ với Ban giảm nghèo, các tổ chức chính trị – xã hội nhận uỷ thác, Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) tại Điểm giao dịch xã Đăk R’Tih.

Tham dự phiên họp giao ban có ông Hoàng Ngọc Thức – Chủ tịch UBND, Trưởng ban giảm nghèo, 04 tổ chức chính trị – xã hội nhận ủy thác, 29/29 Tổ TK&VV của xã Đăk R’Tih. Về phía Phòng giao dịch NHCSXH huyện có ông Trần Duy Kiên – Giám đốc cùng các thành viên Tổ giao dịch xã.
Thay mặt Tổ giao dịch, ông Trần Viết Cuộc – Cán bộ tín dụng, Tổ trưởng Tổ giao dịch triển khai một số văn bản mới, báo cáo các kết quả hoạt động tín dụng chính sách trong 10 tháng đầu năm 2022 trên địa bàn xã và một số tồn tại, hạn chế cần tiếp tục khắc phục.
Sau khi nghe các nội dung triển khai, Tổ trưởng các Tổ TK&VV tham gia ý kiến phát biểu, trao đổi, các nội dung chủ yếu tập trung vào những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Các vướng mắc đều đã được cán bộ NHCSXH đưa ra giải pháp tháo gỡ và giải đáp các thắc mắc.
Kết luận phiên họp, ông Hoàng Ngọc Thức – Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh một số công việc việc cần tập trung thực hiện trong thời gian tới, cụ thể: Các tổ chức chính trị – xã hội nhận uỷ thác phối hợp chặt chẽ với Phòng giao dịch NHCSXH huyện, chỉ đạo các Tổ TK&VV triển khai thực hiện tốt các nội dung theo Nghị Quyết số 11/NQ-CP ngày 26 tháng 11 năm 2021 của Chính phủ về việc giảm lãi suất cho vay các chương trình tín dụng chính sách xã hội tại Ngân hàng Chính sách xã hội và Văn bản số 10879/NHCS-HD ngày 26 tháng 11 năm 2021 của Tổng Giám đốc NHCSXH về hướng dẫn thực hiện giảm lãi suất cho vay các chương trình tín dụng chính sách xã hội; đảm bảo cho vay đúng đối tượng, hỗ trợ tối đa cho các hộ nghèo và đối tượng chính sách khác trên địa bàn xã, góp phần giúp đỡ các hộ dân trên địa bàn nâng cao đời sống, có các mô hình đạt hiệu quả vững vàng sau khi trả hết nợ tại NHCSXH huyện Tuy Đức.
Hoạt động giao ban của NHCSXH huyện tại Điểm giao dịch xã là hoạt động định kỳ được thực hiện hàng tháng tại các xã. Qua đó, các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và NHCSXH được triển khai nhanh chóng đến người dân. Đây là mô hình đặc thù và phát huy hiệu quả tốt của NHCSXH đang được thực hiện./.
Trần Viết Cuộc – Cán bộ Tín dụng NHCSXH