Thứ bảy, 03/06/2023
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử huyện Tuy Đức

Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Quý Mão! Nhiệt liệt chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930- 03/02/2023)!

Tăng cường phòng, chống tác hại của thuốc lá điện tử trong trường học.

Văn phòng HĐND-UBND Chia sẻ:

Theo Tổ chức Y tế thế giới, mọi sản phẩm thuốc lá đều có hại cho sức khoẻ. Do đó, việc sử dụng thuốc lá điện tử gây nghiện nhanh chóng cho người sử dụng, đặc biệt ở những người trẻ tuổi, gây các bệnh cấp tính và mãn tính như bệnh tim mạch, đột quỵ, hô hấp, tiêu hóa, ngộ độc, động kinh, các bệnh về răng miệng và ung thư. Ngoài ra, khi tiếp xúc thụ động với Nicotine trong các sản phẩm này cũng gây tác động bất lợi cho sức khỏe bà mẹ và bào thai, ảnh hưởng xấu đối với sự phát triển não bộ bào thai, trẻ em và vị thành niên.
Tại Việt Nam, tình trạng sử dụng thuốc lá điện tử đang tăng nhanh một cách đáng báo động, dưới nhiều hình thức chiêu trò dụ dỗ tinh vi, đặc biệt đã ghi nhận thuốc lá điện tử bị lợi dụng để pha trộn ma túy và các chất gây nghiện khác. Đáng chú ý, hầu hết các trường hợp xảy ra ở lứa tuổi học sinh (có cả nữ sinh) với tỷ lệ học sinh sử dụng thuốc lá điện tử tăng từ 2,6% năm 2019 lên 3,5% năm 2022.

Để chủ động phòng chống việc sử dụng thuốc lá điện tử trong trường học, cần tăng cường công tác phổ biến và quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan, đơn vị nghiêm túc thực hiện các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá. Xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc tại cơ quan, đơn vị, đặc biệt là tại các trường học, cơ sở y tế; Phát huy tinh thần, trách nhiệm của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong việc nắm bắt tâm lý, kịp thời phát hiện, hỗ trợ, ngăn chặn hành vi hút thuốc lá điện tử của học sinh.

Ứng dụng DakNong-C
Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam trên địa bàn tỉnh Đắk Nông năm 2023
phòng dịch covid-19

           Bản đồ

           Học tập Bác

           truy cập nhanh

           Liên kết

Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Quý Mão! Nhiệt liệt chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930- 03/02/2023)!