Thứ năm, 21/09/2023
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử huyện Tuy Đức

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)

Triển khai phòng chống tệ nạn xã hội tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh.

Phạm Thị Kế Chia sẻ:

Trong thời gian qua, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh đã tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, nâng cao chất lương phục vụ, góp phần tạo dựng ấn tượng và hình ảnh đẹp về du lịch Đắk Nông trong lòng du khách. Tuy nhiên, qua phản ánh của báo, đài, trong thời gian gần đây tại một số cơ sở kinh doanh có điều kiện trên địa bàn tỉnh như: nhà nghỉ, khách sạn, karaoke,…(sau đây gọi chung là các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch) có xảy ra tình trạng sử dụng trái phép chất ma túy (nhất là loại ma túy tổng hợp). Để kịp thời phát hiện, ngăn chặn các đối tượng lợi dụng các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch để hoạt động gây ra nhiều vụ việc phức tạp, vi phạm pháp luật, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các đơn vị triển khai một số nội dung, cụ thể như sau:

1. Đối với Phòng Văn hóa  Thông tin các huyện, thành phố

– Phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan, đặc biệt là công an địa phương tăng cường công tác thanh, kiểm tra đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch nhằm sớm phát hiện các đối tượng có dấu hiệu vi phạm để kịp thời đấu tranh, ngăn chặn.

– Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật có liên quan để các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch chấp hành và thực hiện tốt quy định của pháp luật trong kinh doanh; nâng cao ý thức phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; đề cao trách nhiệm trong việc tố giác tội phạm; kiên quyết xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm.

          2. Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch

          – Niêm yết công khai nội quy của cơ sở, chấp hành tốt các quy định của pháp luật về ngành, nghề kinh doanh đã được cấp phép.

– Tuân thủ các quy định về an ninh trật tự, khai báo khách hằng ngày khi có khách lưu trú với công an địa phương để theo dõi, quản lý;

– Tích cực tham gia vào công tác đấu tranh phòng ngừa và ngăn chặn các tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật; Chấp hành đúng các quy định của pháp luật, tuyệt đối không để các đối tượng lợi dụng cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch để thực hiện các hoạt động trá hình về các tệ nạn ma túy, mại dâm và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Nhanh chóng báo cáo với cơ quan chức năng khi phát hiện đối tượng có dấu hiệu vi phạm pháp luật để có hướng xử lý kịp thời.

– Tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn khách sử dụng dịch vụ chấp hành tốt các quy định của pháp luật.

Nguồn tin: Phạm Thị Kế

           Học tập Bác

           truy cập nhanh

           Liên kết

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)