Thứ năm, 05/10/2023
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử huyện Tuy Đức

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)

Tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Bạch Hầu.

Phạm Thị Kế Chia sẻ:

Theo báo cáo của ngành Y tế, từ ngày 08/6/2020, trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện ca bệnh Bạch hầu đầu tiên tại huyện Krông Nô; đến thời điểm hiện tại, tỉnh ta đã có 06 ca bệnh dương tính với Corynebacterium Diphtheriae (vi khuẩn gây bệnh Bạch hầu), tập trung ở huyện Krông Nô và huyện Đắk Glong, đã có 01 ca tử vong do bệnh Bạch hầu.

Trước tình hình bệnh dịch bệnh Bạch hầu trên địa bàn tỉnh có diễn biến phức tạp, để chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, không để lây lan, bùng phát trên diện rộng, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị đề nghị các cơ quan báo chí tuyên truyền một số nội dung sau:

– Đẩy mạnh tuyên truyền phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế tăng cường các hoạt động truyền thông, tuyên truyền về nguy cơ mắc bệnh Bạch hầu và các biện pháp phòng chống để nâng cao nhận thức, ý thức tự giác và chủ động phòng, chống dịch bệnh cho người dân.

– Đẩy mạnh công tác tuyên truyền tình hình dịch bệnh do vi khuẩn bạch hầu, mức độ nguy hiểm, cách phát hiện và phòng ngừa dịch bệnh do vi khuẩn bạch hầu, chủ động phát hiện sớm các ổ dịch, dấu hiệu mắc bệnh do vi khuẩn bạch hầu để hạn chế thấp nhất việc lây nhiễm, bùng phát dịch bệnh.

– Tuyên truyền các trường hợp có triệu chứng như: sốt, đau họng cần đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời; cập nhật, cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh Bạch hầu trên địa bàn tỉnh kịp thời, chính xác đến người dân.

– Thông tin đầy đủ, kịp thời, chính xác về tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, ưu tiên chuyển tải các thông điệp và khuyến cáo đưa trẻ đi tiêm vắc xin phòng bệnh từ dưới 1 tuổi đến 25 tuổi, về bệnh và cách phòng, chống dịch bệnh do vi khuẩn bạch hầu để CBCCVC và người lao động chủ động phòng, chống dịch bệnh.

– Tăng cường công tác truyền thông phòng, chống dịch bệnh nói chung và dịch bệnh Bạch hầu nói riêng để nâng cao nhận thức cho cộng đồng và người dân; tổ chức tốt công tác vệ sinh môi trường, nhà cửa, trường học… nhất là vùng có ổ bệnh và vùng liên quan.

Nguồn tin: Phạm Thị Kế

           Học tập Bác

           truy cập nhanh

           Liên kết

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)