Thứ bảy, 03/06/2023
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử huyện Tuy Đức

Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Quý Mão! Nhiệt liệt chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930- 03/02/2023)!

Triển khai giải ngân nguồn vốn tín dụng theo Nghị Định số 28 – Đảm bảo nhanh chóng và đúng quy định

Ngân hàng CSXH Chia sẻ:

Với nguồn vốn vay từ Ngân hàng CSXH huyện Tuy Đức, chị Thị Hơch đầu tư hoàn thiện ngôi nhà
Cầm số tiền vay 40 triệu đồng theo Nghị định số 28, thời hạn vay 15 năm mà lãi suất chỉ 3%/năm của Ngân hàng chính sách xã hội (CSXH) huyện Tuy Đức tại điểm giao dịch UBND xã Quảng Tâm, chị Thị Hơch, Bon Bu NĐơr, xã Quảng Tâm không giấu nổi niềm vui. Chị chia sẻ: “Là hộ nghèo dân tộc thiểu số, nhà chỉ có 5 sào rẫy và thi thoảng có thêm số tiền ít ỏi từ việc đi làm thuê nên để tự thân làm gian nhà gian cửa là điều không thể. Tuy nhiên, được Nhà nước, chính quyền địa phương tạo điều kiện hỗ trợ 40 triệu đồng, và số tiền 40 triệu đồng từ nguồn vốn vay theo Nghị số 28 của Chính phủ từ Ngân hàng CSXH huyện Tuy Đức đã giúp gia đình tôi hoàn thiện ngôi nhà mới. Tôi có nhà mới để ở! Vui lắm. Có căn nhà vững chãi mẹ con tôi không phải sợ mỗi khi mưa to gió lớn nữa. Tôi rất yên tâm lao động sản xuất, nỗ lực vươn lên thoát nghèo”.
Cùng chung niềm vui với gia đình chị Thị Hơch, anh Lý Văn Chiến Bon Bu NĐơr, xã Quảng Tâm cũng vừa nhận số tiền vay ưu đãi 40 triệu đồng theo Nghị định số 28 từ Ngân hàng CSXH huyện để làm nhà. “Hiện nay ngôi nhà của gia đình đã sắp xong. Cảm ơn các cấp, các ngành đã quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện cho gia đình. Vui lắm, không gì có thể diễn tả nổi” – Anh Chiến chia sẻ với chúng tôi.
Bà Vũ Thị Hải, Tổ trưởng Tổ vay vốn Bon Bu NĐơr, xã Quảng Tâm cho biết: “Tổ vay vốn của chúng tôi đã triển khai chương trình tới các hộ gia đình trên địa bàn, tiến hành rà soát, đánh giá các hộ đủ điều kiện thụ hưởng chương trình. Các hộ nghèo được Ngân hàng CSXH cho vay vốn, đã xây dựng được nhà kiên cố, yên tâm sản xuất, từ đó đã thoát nghèo khá nhiều”
Thực hiện Nghị định số 28 của Chính Phủ, UBND huyện Tuy Đức đã ban hành quyết định về việc phê duyệt danh sách đối với hộ gia đình được thụ hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở trên địa bàn huyện. Theo đó, trên địa bàn huyện Tuy Đức có 49 hộ gia đình được thụ hưởng chính sách theo Nghị định số 28. Trên cơ sở đó, NHCSXH huyện đã triển khai việc cho vay cho các đối tượng thuộc diện được vay vốn, đồng thời phối hợp các ban ngành, cấp ủy, chính quyền cấp xã tiến hành rà soát đối tượng thụ hưởng và đẩy mạnh tuyền truyền Nghị định 28/2022/NĐ-CP sâu rộng kịp thời đến với Nhân dân.

Đại diện Ngân hàng CSXH kiểm tra thực tế việc làm nhà của đối tượng vay nguồn vốn thụ hưởng


Ông Trần Duy Kiên, Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Tuy Đức cho biết: Để triển khai chính sách, Ngân hàng CSXH huyện đã phối hợp với Phòng Dân tộc huyện, tham mưu cho Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị chỉ đạo tập trung rà soát đối tượng thụ hưởng theo đúng quy định để kịp thời giải ngân nguồn vốn ưu đãi. Các đơn vị khi có danh sách đối tượng được cấp có thẩm quyền phê duyệt, Ngân hàng sẽ phối hợp với các hội đoàn thể nhận uỷ thác tập trung cho vay đáp ứng nhu cầu vốn cho người dân. Thời gian tới, Ngân hàng CSXH huyện tiếp tục phối hợp các ban ngành liên quan, cấp ủy, chính quyền cấp xã tập trung tiến hành rà soát đối tượng thụ hưởng, sau khi có kết quả cụ thể sẽ tham mưu Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện tiếp tục trình xin Ngân hàng CSXH tỉnh giao bổ sung để đáp ứng 100% nhu cầu vay vốn trong năm

Nguồn tin: Ngân hàng CSXH
Ứng dụng DakNong-C
Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam trên địa bàn tỉnh Đắk Nông năm 2023
phòng dịch covid-19

           Bản đồ

           Học tập Bác

           truy cập nhanh

           Liên kết

Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Quý Mão! Nhiệt liệt chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930- 03/02/2023)!