Thứ tư, 27/09/2023
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử huyện Tuy Đức

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)

TRƯỜNG MẦM NON HOA NGỌC LAN ĐIỂM SÁNG VỀ GIÁO DỤC Ở VÙNG BIÊN GIỚI

Hồng Hoa, Sao Mai Chia sẻ:

Những năm trước, học sinh vùng biên giới còn lắm gian nan trong hành trình tìm “con chữ” thì nay, điều kiện dạy và học có những bước tiến mới. Nhiều trường vùng biên đạt chuẩn quốc gia giúp học sinh có điều kiện học tập thuận lợi. Đặc biệt, cấp học mầm non ngày càng được quan tâm đầu tư, các trường học nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục. Trong đó, Trường Mầm non Hoa Ngọc Lan là một trong những điểm sáng.

Sau gần 6 năm thành lập và phát triển, Trường Mầm non Hoa Ngọc Lan ngày càng có những bước tiến mới. Khi mới thành lập, trường chỉ là ngôi trường nhỏ, cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn không đủ đáp ứng nhu cầu gửi trẻ của phụ huynh.

Lúc bấy giờ, do điều kiện dạy và học còn khó khăn, công tác chăm sóc sức khỏe, giáo dục kỹ năng sống và tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho trẻ còn hạn chế; đồ dùng, đồ chơi dạy học chưa đáp ứng đủ nhu cầu dạy và học. Do đó, chất lượng giáo dục của trường chưa cao. Tuy nhiên, nhờ sự quan tâm đầu tư cơ sở vật chất của chính quyền các cấp, ngôi trường vùng biên dần có những bước “chuyển mình”. Từ ngôi trường nhỏ, thiếu thốn đủ bề thì nay, có 8/8 lớp học bán trú. Năm 2019, Trường Mầm non Hoa Ngọc Lan được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Đây là niềm vui, tự hào và động lực lớn với tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường trong công tác quản lý, giảng dạy.

Những phòng học mới rộng, thoáng mát và được trang trí đẹp không chỉ thu hút trẻ mà còn tạo nên diện mạo mới cho trường. Ngoài ra, sân chơi luôn sạch, đẹp, có bóng mát và đủ đồ chơi, bảo đảm cho các hoạt động ngoài trời của trẻ. Đặc biệt, trường còn có rau sạch được cải cô thay nhau cải tạo để tăng nhu cầu dinh dưỡng về rau sạch cho các em. Đó là một trong những giải pháp thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, tạo môi trường sư phạm thật sự thân thiện cho các trẻ và phụ huynh.

Trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ, Trường Mầm non Hoa Ngọc Lan luôn chú trọng phương pháp “Lấy trẻ làm trung tâm”. Trong mọi hoạt động, trẻ luôn là người chủ động tìm kiếm kiến thức mới. Áp dụng phương pháp dạy này, trẻ không chỉ tập trung hơn trong các hoạt động mà còn phát triển tư duy, khả năng sáng tạo và rèn luyện sự tự tin, năng động. Ngoài ra, trường còn tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Giáo viên soạn bài giảng bằng máy tính, sử dụng giáo án điện tử. Bên cạnh đó, giáo viên còn tận dụng những nguyên, vật liệu sẵn có tại địa phương hay những vật liệu phế phẩm để làm đồ dùng dạy học giúp phong phú hoạt động vui chơi, học tập của trẻ.Trường cũng đặc biệt chú trọng dạy kỹ năng sống cho trẻ. Trong đó, trẻ luôn được học mọi lúc, mọi nơi với những bài học về lễ giáo, sự tự lập, kỹ năng ứng phó với thời tiết, người lạ,… Theo đó, giáo viên thường xuyên trò chuyện với trẻ, phối hợp chặt chẽ phụ huynh, chú ý khẩu phần ăn hàng ngày và cho trẻ tham gia các trò chơi vận động phù hợp.

Nhờ sự đoàn kết, nỗ lực của tất cả cán bộ, giáo viên, chất lượng giáo dục của trường ngày càng được nâng cao. Nhiều năm liền, trường đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, Tập thể lao động xuất sắc cấp huyện và có nhiều giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh./.

Nguồn tin: Hồng Hoa, Sao Mai
Kỷ niệm 20 Ngày tái lập tỉnh Đắk Nông  (01/01/2004 – 01/01/2024)
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)
Ứng dụng DakNong-C

           Bản đồ

           Học tập Bác

           truy cập nhanh

           Liên kết

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2023)